Từ khóa: #OPEC

Phố Wall khởi sắc khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt; Dầu phục hồi trở lại

Phố Wall khởi sắc khi lo ngại khủng hoảng ngân hàng hạ nhiệt; Dầu phục hồi trở lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khép phiên trong sắc xanh vào thứ Hai (20/3) khi các nhà giao dịch ngày càng hy vọng rằng cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng có thể giảm bớt. Chứng khoán tăng điểm sau khi UBS bắt buộc phải tiếp quản Credit Suisse do chính phủ Thụy Sĩ thúc giục. Giá dầu phục hồi và tăng hơn 1% sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng trong bối cảnh bất ổn trong lĩnh vực ngân hàng.
Dow phá vỡ chuỗi giảm 4 tuần liền; Giá dầu tăng khoảng 1%

Dow phá vỡ chuỗi giảm 4 tuần liền; Giá dầu tăng khoảng 1%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc vào thứ Sáu (03/3) khi lợi tức trái phiếu kho bạc giảm và các nhà đầu tư cân nhắc tác động tích lũy từ việc tăng lãi suất của Fed đã được thực hiệ n . Dầu tăng giá sau khi có thông tin Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất không có kế hoạch rút khỏi OPEC .
Phố Wall “rực đỏ” sau báo cáo kinh doanh ngành bán lẻ; Dầu giảm hơn 1%

Phố Wall “rực đỏ” sau báo cáo kinh doanh ngành bán lẻ; Dầu giảm hơn 1%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm mạnh hôm thứ Ba (21/02) do lãi suất cao hơn tiếp tục gây áp lực lên tâm lý thị trường và đợt báo cáo thu nhập ngành bán lẻ mới nhất làm dấy lên lo ngại về tình trạng tiêu dùng. Dầu thô Brent giảm trong phiên giao dịch đầy biến động do những lo ngại dai dẳng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu khiến các nhà đầu tư chốt lời từ mức tăng trong phiên trước đó.
Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Tư (01/02) khi các nhà đầu tư tập trung vào các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt. Giá dầu ổn định sau khi trượt hơn 3 USD/thùng trong phiên sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh, đồng thời OPEC và các đồng minh kiên định với chính sách sản lượng của họ.
Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

Phố Wall “nóng hổi” trước thềm cuộc họp của Fed; Dầu tiếp tục kéo dài đà giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giao dịch trong sắc đỏ vào thứ Hai (30/01), tạm dừng đợt phục hồi trong tháng Giêng khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo thu nhập và khả năng tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm 2%, kéo dài đà giảm khi các ngân hàng trung ương lớn chuẩn bị tăng lãi suất gây áp lực lên nhu cầu trong khi xuất khẩu của Nga vẫn mạnh.
Ảnh minh họa.

Khó khăn kinh tế sẽ bộc lộ từ 2023

(ĐTTCO) - Lạm phát năm 2022 của thế giới tăng rất cao, lập đỉnh sau 40 năm ở Mỹ, Anh, Liên minh châu Âu (EU). Năm 2023 lạm phát của nền kinh tế thế giới dù có xu hướng hạ nhiệt, nhưng được dự báo vẫn ở mức cao khoảng 6,5%, từ đó tác động rất lớn đến giá cả hàng hóa và tình hình lạm phát trong năm 2023 của Việt Nam.  Bởi Việt Nam là quốc gia có độ mở cửa hội nhập sâu rộng và toàn diện với thế giới.
Ảnh minh họa. @CNBC

Thị trường biến động sau báo cáo việc làm “nóng”; Dầu quay đầu giảm giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ đã cắt giảm phần lớn khoản lỗ trước đó vào thứ Sáu (2/12) khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lao động nóng hơn dự kiến cho cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang. Dầu tương lai giảm 1,5% trước cuộc họp của OPEC+ vào Chủ nhật và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga vào thứ Hai.
Ảnh minh họa. @CNBC

S&P 500 trượt liền 3 phiên; Dầu khởi sắc nhờ hy vọng nới lỏng tại Trung Quốc

(ĐTTCO) - S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa ở mức thấp hơn trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba (29/11) khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin về thay đổi kinh tế sẽ đến vào cuối tuần. Dầu tăng do kỳ vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt đối với COVID-19, nhưng lo ngại rằng OPEC+ sẽ giữ sản lượng không đổi trong cuộc họp sắp tới.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc; Dầu bất ngờ đảo chiều tăng giá

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai (28/11) khi bất ổn xã hội do các hạn chế Covid kéo dài của Trung Quốc đè nặng lên thị trường. Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, khi những tin đồn về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ bù đắp cho lo ngại về các cuộc biểu tình trên đường phố phản đối các lệnh phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Phố Wall “ăn mừng” trong sắc xanh; Dầu tăng giá trở lại

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng vào thứ Ba (22/11) khi Phố Wall bỏ qua việc thắt chặt phong tỏa Covid ở Trung Quốc để thay vào đó tập trung vào một loạt các báo cáo thu nhập khả quan và khả năng nâng lãi suất nhỏ hơn trong tương lai. Dầu tăng sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Saudi cho biết OPEC+ vẫn kiên trì với việc cắt giảm sản lượng và có thể thực hiện các bước tiếp theo để cân bằng thị trường.
Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

Cú “quay xe” của Thái tử Mohammed

(ĐTTCO) - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch cho chuyến đi tới Saudi Arabia vào mùa hè vừa qua, các trợ lý hàng đầu nghĩ rằng họ đã đạt được thỏa thuận bí mật với nước này để tăng sản lượng dầu vào cuối năm nay nhằm ổn định giá cả năng lượng. Nhưng sự việc diễn ra sau đó lại khiến các nhà hoạch định chính sách ở Washington “té ngửa”.

Ảnh minh họa.

Thị trường khép phiên trong ảm đạm; Dầu ổn định do nguồn cung thắt chặt

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 giảm vào thứ Tư (12/10), ghi nhận mức lỗ ngày thứ sáu liên tiếp và chạm mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 khi các nhà đầu tư xem xét một báo cáo tiêu dùng quan trọng sẽ thông báo về tốc độ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong tương lai. Giá dầu tương lai giảm trong ngày thứ ba, khi đồng đô la mạnh hơn, lo ngại về nhu cầu yếu hơn và lãi suất tăng cao hơn lo ngại về nguồn cung sau khi OPEC+ cắt giảm mục tiêu sản xuất hồi tuần trước.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán giảm mạnh sau báo cáo việc làm; Dầu tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Sáu (7/10) khi các nhà giao dịch đánh giá báo cáo việc làm của tháng 9/2022, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm trong khi lãi suất vẫn tăng. Giá dầu tiếp tục xu hướng tăng sau khi OPEC+ trong tuần này đồng ý thắt chặt nguồn cung toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm mục tiêu sản lượng 2 triệu thùng/ngày. Việc cắt giảm OPEC+ sẽ siết chặt nguồn cung trong bối cảnh thị trường vốn đã eo hẹp.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán khép phiên trong sắc đỏ; Giá dầu tăng do cắt giảm các mục tiêu sản xuất của OPEC+

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm (6/10), khi các nhà giao dịch cân nhắc những biến động mạnh về cổ phiếu và tỷ giá vào đầu tháng. Giá dầu tăng khoảng 1%, giữ ở mức cao nhất trong ba tuần sau khi OPEC+ đồng ý thắt chặt nguồn cung toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm mục tiêu sản xuất 2 triệu thùng/ngày (bpd), mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020.
Ảnh minh họa. @CNBC

Phố Wall trượt dài sau 2 ngày tăng; Dầu tăng vọt khi OPEC+ thống nhất cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm trong ngày thứ Tư (5/10) do Phố Wall không giữ được đà tăng mạnh từ hai phiên trước. OPEC+ đã đồng ý áp dụng việc cắt giảm sản lượng sâu, tìm cách thúc đẩy giá dầu phục hồi bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ về việc bơm thêm để giúp nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ nối dài đà tăng; Giá dầu tiếp tục tăng cao trước cuộc họp của OPEC+

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng mạnh hôm thứ Ba (4/10) khi Phố Wall xây dựng trên một đợt phục hồi mạnh như đã thấy trong phiên trước đó và lợi suất trái phiếu tiếp tục giảm. Giá dầu tăng do kỳ vọng rằng OPEC+ có thể đồng ý cắt giảm một lượng lớn sản lượng dầu thô khi nhóm này họp vào thứ Tư đã làm giảm bớt lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall khởi sắc vào đầu tháng; Dầu tăng vọt khi OPEC+ cân nhắc mức cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng vào thứ Hai (3/10) để bắt đầu tháng và quý mới, khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm từ mức chưa từng thấy trong gần một thập kỷ. Giá dầu tăng gần 4 USD/thùng khi OPEC+ xem xét giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng/ngày (bpd) để hỗ trợ giá với mức giảm lớn nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19.