Petrolimex sẽ bán đấu giá 120 triệu CP PG Bank giá khởi điểm 21.300 đồng/CP

(ĐTTCO)- Trong 2 ngày 21 và 22-3, Petrolimex (PLX) phối hợp với CTCK SSI, đơn vị tư vấn thương vụ thoái vốn toàn bộ 120 triệu CP PG Bank (PGB), đã lần lượt tổ chức các buổi hội thảo tại TPHCM và Hà Nội để gặp gỡ, giới thiệu cơ hội cho các NĐT tổ chức và cá nhân.
Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư vào PG Bank thu hút đông đảo NĐT tham dự
Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư vào PG Bank thu hút đông đảo NĐT tham dự

Trước đó, ngày 6-3 PLX đã công bố quyết định thoái vốn khỏi PG Bank để tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, phù hợp với các quy định của Luật Các tổ chức tín dụng và để các NĐT có thể sở hữu tỷ lệ cao tại một NHTMCP.

Việc PLX thoái vốn khỏi PG Bank được kỳ vọng sẽ tạo ra những sự thay đổi tích cực cho cả hai bên khi PLX tiếp tục củng cố vị thế đầu ngành của mình trong mảng kinh doanh xăng dầu, còn PG Bank sẽ tận dụng cơ hội khi có các NĐT mới tham gia.

Các NĐT có thể đăng ký số lượng mua tối thiểu 100 CP hoặc nhiều hơn theo bội số của 100. Giá đấu khởi điểm là 21.300 đồng/CP theo phương thức đấu giá công khai vào lúc 9 giờ ngày 7-4 tại HOSE.

Theo nhận định từ CTCK SSI, hầu hết các ngân hàng Việt Nam đã đạt tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa, không còn dư địa cho NĐTNN mới, trong khi room ngoại của PG Bank gần như bằng 0%. Đây là yếu tố khiến PG Bank có thể trở nên hấp dẫn với các NĐT tổ chức đang tìm cách tham gia vào ngành ngân hàng.

Các tin, bài viết khác