Phân Bón Cà Mau sẽ xuất khẩu hơn 100.000 tấn phân bón Ure sang Châu Á, Châu Mỹ

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh vụ Đông Xuân đang bước vào giai đoạn thấp điểm, nhu cầu phân bón trong nước chạm mốc thấp nhất trong quý I-2022 và dự đoán tiếp tục giảm trong thời gian sắp tới, Phân Bón Cà Mau sẽ chủ động xuất khẩu sang một số thị trường quốc tế nhằm giảm tồn kho, dư thừa nguồn cung nội địa. 
Phân Bón Cà Mau sẽ xuất khẩu hơn 100.000 tấn phân bón Ure sang Châu Á, Châu Mỹ
Đầu năm 2022 là giai đoạn tiêu thụ thấp điểm trên cả nước, do tính chất đặc thù của mùa vụ tại các khu vực đã tiến vào giai đoạn gần thu hoạch, nên nhu cầu về phân bón không còn “nóng” như giai đoạn quý IV năm 2021. 

Trong bối cảnh tình hình tiêu thụ phân bón trong nước ảm đạm, Phân Bón Cà Mau đã chủ động lên kế hoạch xuất khẩu để điều tiết hài hòa giữa tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Theo kế hoạch, Phân Bón Cà Mau sẽ xuất khẩu khoảng hơn 100.000 tấn phân bón Urê tới sang một số thị trường tiềm năng của Châu Á, Châu Mỹ.

Việc xuất khẩu phân bón trong giai đoạn thấp điểm giúp giải phóng lượng cung trong nước, nâng cao hình ảnh thương hiệu Phân Bón Cà Mau trong mắt bạn hàng nước ngoài, đồng thời duy trì sản lượng xuất khẩu ổn định, củng cố mục tiêu chinh phục các thị trường khó tính trên thế giới.

Cùng với việc giảm tồn kho giai đoạn thấp vụ, thì việc chuẩn bị nguồn hàng cho nhu cầu tiêu thụ vụ Hè thu tới đây bắt đầu từ cuối quí 1 năm 2022 của thị trường trong nước  đã được Phân Bón Cà mau chuẩn bị đủ về lượng và đa dạng chủng loại: từ ure hạt đục, NPK, Kali, DAP.. đến Hữu Cơ Vi sinh….
Phân Bón Cà Mau đã và đang nỗ lực hoàn thiện bộ giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho cây trồng với hàng loạt các dòng sản phẩm chất lượng cao như: NPK Cà Mau, Phân bón hữu cơ cao cấp OM CAMAU và các sản phẩm phân đơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

Các tin khác