Phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9

(ĐTTCO) - Trung tâm BSA đã chính thức phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần thứ 9 dành cho các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp thuộc các ngành nghề nông đặc sản chế biến, thực phẩm chế biến.
Phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9

Ngày 31-5, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC), Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (TT BSA) tổ chức tọa đàm: “Khởi nghiệp xanh hành trình 10 năm kiến tạo những doanh nông trẻ - Và triển khai cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh lần 9-2023”.

Từ năm 2013 đến nay, chương trình Khởi nghiệp xanh, tiền thân là Khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo, đã và đang tạo ra một thế hệ những người làm ăn kiểu mới, những “Doanh nông trẻ”. Chương trình hoạt động với mục tiêu trọng tâm là hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp thành công, xây dựng cộng đồng tài năng trẻ khởi nghiệp. Bền bỉ 10 năm qua, chương trình đã tập trung vào các nội dung chính như huấn luyện và đào tạo, hội thảo - diễn đàn - toạ đàm, xúc tiến thị trường, truyền thông và tổ chức cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp - đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp xanh.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có gần 400 lớp tập huấn với khoảng 30.000 lượt thành viên tham dự với của hơn 50 lượt chuyên gia tham gia chia sẻ, hướng dẫn.

Nói về hành trình 10 năm chương trình Khởi nghiệp xanh đã tạo ra những “Doanh nông trẻ” cho nền kinh tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng: “Hệ sinh sinh thái từ Trung tâm BSA đã mang đến hạnh phúc cho các bạn trẻ trên khắp vùng miền cả nước, từ Hà Giang, Tuyên Quang, đến các tỉnh miền Trung, miền Tây… và tạo ra phong trào khởi nghiệp ở nhiều nơi”.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, hôm nay những bạn trẻ chập chững bước chân vào con đường khởi nghiệp thì 5 năm, 10 năm sau, chúng ta sẽ có thế hệ doanh nhân cho đất nước.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh là một trong những hoạt động trọng tâm của chương trình khởi nghiệp lĩnh vực nông nghiệp do trung tâm BSA sáng lập và vận hành. Trong 9 năm qua, cuộc thi Dự án khởi nghiệp xanh, đã có khoảng 1.000 chủ dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trên khắp cả nước tham gia, trở thành một hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp rộng khắp, năng động và sáng tạo sản xuất ra những sản phẩm mới từ tài nguyên bản địa, sản vật quê hương.

ĐỌC NHIỀU NHẤT