Từ khóa: #khởi nghiệp

Con đường dấn thân của những CEO trẻ triệu đô

Con đường dấn thân của những CEO trẻ triệu đô

(ĐTTCO) - Công dân trẻ tiêu biểu là một trong những danh hiệu cao quý của TPHCM. Qua 17 lần tuyên dương, các công dân trẻ tiêu biểu đã và đang khẳng định được phẩm chất, tài năng, góp phần lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng. Không ít gương mặt trẻ nay đã trưởng thành, đảm nhận những nhiệm vụ cao hơn, góp sức mình vào sự phát triển chung của thành phố mang tên Bác.
Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo động lực tăng trưởng mới

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tạo động lực tăng trưởng mới

(ĐTTCO)- Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ ban hành là bước cụ thể hóa các nội dung về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đề cập trong các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước và được nhấn mạnh trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2021-2030.
Việt Nam đang được đánh giá là viên ngọc quý mới nhất của Đông Nam Á – đặc biệt trong hoạt động thu hút đầu tư (Ảnh minh họa: KT)

Việt Nam Điểm sáng thu hút đầu tư khởi nghiệp

(ĐTTCO) - Việt Nam đang được đánh giá là "viên ngọc quý" mới nhất của Đông Nam Á – đặc biệt trong hoạt động thu hút đầu tư. Một số tổ chức quốc tế nhìn nhận “bên cạnh sức hấp dẫn của thị trường, sự hỗ trợ từ phía chính phủ với hệ sinh thái khởi nghiệp góp phần tạo nên sức hút này. Điều này sẽ tiếp tục thể hiện trong năm 2023”.
Các làng công nghệ là nơi kết nối những người đam mê sáng tạo.

Cần điểm tựa cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

(ĐTTCO)-Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp và thế hệ trẻ Việt Nam. Để giúp cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam vươn lên và phát triển mạnh mẽ nhiều chính sách, cách làm hay ra đời.
Xây dựng thế hệ hệ thanh niên phát triển toàn diện

Xây dựng thế hệ hệ thanh niên phát triển toàn diện

(ĐTTCO) - Chương trình phấn đấu 100% sinh viên các trường đại học, cao đẳng được trang bị kiến thức về hội nhập quốc tế và chuyển đối số; 30% ý tưởng, dự án khởi nghiệp được kết nối, hỗ trợ đầu tư và có ít nhất 100.000 thanh niên được giải quyết việc làm.
Một cửa hàng tiện lợi ở TPHCM nhận thanh toán bằng các ví điện tử như MoMo, Moca, ZaloPay và VNPay.

Việt Nam - Chiến trường fintech Đông Nam Á

(ĐTTCO) - Đối với công ty khởi nghiệp fintech Việt Nam MoMo, chìa khóa để giành chiến thắng trong cuộc chiến với Grab, Sea và các đối thủ khác ở thị trường 100 triệu người tiêu dùng, có thể là chỉ một tách cà phê.
Một người đang livestream ăn đất.

Ăn đất để... khởi nghiệp!

(ĐTTCO) - Trong thời gian gần đây, một nhóm người trẻ Trung Quốc đã thật sự ăn đất để khởi nghiệp khiến dư luận nước này xôn xao.

Sẽ có “đột phá” trong quy trình khởi sự kinh doanh

Sẽ có “đột phá” trong quy trình khởi sự kinh doanh

(ĐTTCO)-Thời gian qua, thủ tục gia nhập thị trường cho doanh nghiệp mặc dù đã có những cải cách, nhưng vẫn còn những bất cập, vướng mắc dẫn đến kết quả xếp hạng về chỉ số Khởi sự kinh doanh chưa như kỳ vọng.