Từ khóa: #phát triển

Hà Nội sẽ lấy sông Hồng làm trục cảnh quan trung tâm để phát triển. Ảnh: HỮU HƯNG

Hà Nội: Phát triển 3 trục quan trọng đến năm 2030

(ĐTTCO) - TP Hà Nội dự kiến xác định 3 trục phát triển quan trọng, gồm: Sông Hồng là trục xanh, cảnh quan trung tâm, trục Hồ Tây-Ba Vì kết nối giữa đô thị trung tâm với các đô thị vệ tinh, trục Nhật Tân-Nội Bài là trục đô thị thông minh
Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp với chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững" - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng bàn giải pháp để phát triển doanh nghiệp đúng hướng, lành mạnh

(ĐTTCO)- Sáng nay 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giúp nông dân làm giàu tại tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Cần cú hích cho nông nghiệp phát triển bền vững

(ĐTTCO)-Dù đã đạt được nhiều thành quả nhưng việc đầu tư, phát triển nông nghiệp ở miền Trung - Tây Nguyên đang gặp nhiều thách thức vì thiếu vốn, giá cả bấp bênh, hay thiếu đầu ra cho sản phẩm.
Sà lan vận chuyển hàng hóa trên sông Sài Gòn qua khu vực trung tâm TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Khó phát triển giao thông thủy nội địa, tại sao?

(ĐTTCO)-Khi hệ thống đường thủy trên địa bàn TPHCM phát triển, áp lực giao thông đường bộ hiện đang quá tải sẽ được san sẻ. Thế nhưng, đến nay giao thông đường thủy vẫn chưa phát triển tương xứng vì nhiều lý do.
Tái cấu trúc tư duy  sau Covid-19

Tái cấu trúc tư duy sau Covid-19

(ĐTTCO)-Có thể nói đại dịch Covid-19 là nhân tố tác động mạnh nhất đến sự thay đổi mang tính toàn cầu trong toàn bộ lịch sử từ khi có con người đến nay. Dù thiệt hại về vật chất và nhân mạng không lớn so với các cuộc đại chiến thế giới, nhưng hệ quả của nó lại lan tỏa đến từng tế bào của xã hội ở mọi cấp độ và nguy cơ rất khôn lường. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân xem robot được làm trong đô thị sáng tạo. Ảnh: CAO THĂNG

Thành phố thông minh phải là nơi người dân muốn gắn bó

(ĐTTCO)-Công nghệ có vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị thông minh. Song, một trong những yêu cầu quan trọng không kém là cần có sự tham gia của người dân vì mỗi người dân sẽ đóng vai trò là một cảm biến.
Trong tình hình chung khó khăn của kinh tế thế giới, thì kinh tế Việt Nam là điểm sáng khi xuất khẩu vẫn tăng trưởng. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cải cách thể chế, bộ máy và con người

(ĐTTCO)-Tốc độ tăng trưởng GDP trong 4 năm 2016-2019 tăng dần với các mức 6,2%, 6,8%, 7,08% và 7,02%, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu có nhiều yếu tố bất ổn và tăng trưởng chậm dần, cho thấy mặt tích cực của kinh tế Việt Nam. Vì thế,  những năm tới cải cách mạnh mẽ và đồng bộ về thể chế sẽ là động lực quan trọng nhất để thực hiện mục tiêu tăng trưởng cao và ổn định.
Một trong những điểm sáng của Việt Nam 2019 là dự trữ ngoại hối tiếp tục tăng mạnh.

Năm 2020 - Tự tin và hành động

(ĐTTCO)-Kinh tế Việt Nam đã tỏa sáng trong năm 2019. Niềm vui đó được nhân đôi trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp khó, một nền kinh tế mở và hội nhập sâu rộng như Việt Nam khó tránh khỏi nhiều tác động bất lợi.
Nhân viên Novaland tư vấn cho khách hàng. Ảnh: LONG THANH

Thị trường bất động sản 2020: Cung giảm, giá tăng

(ĐTTCO)-Năm 2020 được dự báo là không mấy sáng sủa đối với thị trường bất động sản (BĐS), khi tín dụng bị siết chặt kéo theo nguồn cung suy giảm. Trong bối cảnh đó, dự báo phân khúc đất nền và nhà ở giá rẻ sẽ là 2 phân khúc chủ đạo giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định trong ngắn và trung hạn.
 Khu đô thị Phú Mỹ Hưng không phát triển được do thiếu liên kết giao thông với khu trung tâm.

Tầm nhìn thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Là trung tâm kinh tế tài chính của cả nước, TPHCM có rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực dịch vụ, từ nghề cần được đào tạo ở bậc cao đến lao động phổ thông, có mức lương bình quân cao nhất nước. Những năm gần đây, với tốc độ gia tăng dân số chóng mặt, TPHCM đang phải chịu áp lực lớn lên cơ sở vật chất và hạ tầng giao thông đô thị.  
Phiên họp Chính phủ ngày 4-9

Kinh tế Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng trên tất cả lĩnh vực

(ĐTTCO)-Thủ tướng khẳng định chắc chắc sẽ đạt cận cao của mục tiêu phấn đấu năm 2019 (mục tiêu tăng trưởng Quốc hội giao năm 2019 là 6,6-6,8%). Bên cạnh đó, năm nay, thu ngân sách tăng khá, thể hiện thực lực của nền kinh tế, đặc biệt là thu ngân sách Trung ương tăng vượt dự toán liên tiếp trong 3 năm.
Nhiều mặt hàng  sẽ tăng giá

Nhiều mặt hàng sẽ tăng giá

(ĐTTCO) - Lý thuyết kinh tế học cổ điển, mô hình tổng cung - tổng cầu giải thích khá hiệu quả cơ chế mức giá chung (P) và mức giá kỳ vọng (PE) của thị trường điều chỉnh, để cung - cầu hàng hóa và dịch vụ của thị trường đạt trạng thái cân bằng.