Phẫu thuật thành công khối u khủng 4,2 kg

(ĐTTCO) - Ngày 19-8, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u khủng tới 4,2 kg. 
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật thành công
Bác sĩ chăm sóc cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật thành công

Bệnh nhân N. H. C. (SN 1997, ngụ tỉnh Trà Vinh), gia đình cho biết bệnh nhân có khối u phía sau lưng đã nhiều năm, nhưng lúc đầu khối bướu nhỏ chỉ hơn đầu ngón tay và không phát triển.

Tuy nhiên, khoảng vài năm gần đây, khối bướu phát triển rất nhanh và vài tháng nay phình to ra với kích thước rất lớn. Dù sức khỏe không bị ảnh hưởng nhiều, nhưng việc có khối bướu to trên lưng gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày; do đó gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện xử trí.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành khám lâm sàng nhận thấy, bướu có kích thước khoảng 40 x 45 cm mật độ chắc co giới hạn  rõ, ấn vào bệnh nhân có cảm giác đau, sờ lên bề mặt bướu có cảm giác nóng; chụp MRI cho kết quả  u sợi thần kinh và được chỉ định phẫu thuật. 

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật sau hơn 2 giờ mới cắt bỏ được khối u nặng hơn 4,2 kg với kích thước 40cm x 45cm. Hiện tại, sức khỏe người bệnh phục hồi tốt… 

Các tin, bài viết khác