Từ khóa: #phẫu thuật

Phẫu thuật kéo dài 9 tiếng cứu sống bệnh nhân

Phẫu thuật kéo dài 9 tiếng cứu sống bệnh nhân

(ĐTTCO) - Ngày 24-3, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa áp dụng thành công phương pháp kết hợp giữa can thiệp và phẫu thuật tim mạch cùng một thời điểm, để điều trị cho bệnh nhân bị bóc tách động mạch chủ nghiêm trọng, với ca phẫu thuật kéo dài hơn 9 giờ. 
Quá trình biến đổi khuôn mặt của DiMeo qua thời gian

Bước tiến lớn trong y học

(ĐTTCO)-6 tháng sau ca phẫu thuật ghép mặt và hai tay, Joe DiMeo đang học lại cách mỉm cười, nháy mắt và cầm nắm đồ vật. Mọi thứ diễn ra ngoài sức tưởng tượng của chàng thanh niên 22 tuổi, khi cơ hội có một cuộc đời mới đã đến sau ca phẫu thuật tưởng chừng rất khó thực hiện.
Gia đình chị Nguyễn Thanh Thanh M. (26 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) vui mừng với các con của mình…

Phẫu thuật cấp cứu 2 trường hợp tam thai tự nhiên

(ĐTTCO)-Với tỷ lệ khoảng 1/60.000 đến 1/200 triệu ca, mặc dù sinh tam thai tự nhiên rất hiếm gặp, nhưng trong tháng 11-2020, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã phẫu thuật cấp cứu và nuôi dưỡng thành công 2 trường hợp tam thai non tháng nhẹ cân, đem lại niềm vui “mẹ tròn con vuông” cho các gia đình.
Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật thành công

Phẫu thuật thành công bệnh nhân bị sỏi san hô

(ĐTTCO)-Ngày 12-11, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công, lấy sỏi san hô mở rộng thận có hạ nhiệt; đây là kỹ thuật lần đầu tiên thực hiện tại bệnh viện.  
Bệnh viện Mắt Sài Gòn Cần Thơ hỗ trợ các đơn vị ở ĐBSCL nhiều suất phẫu thuật mắt miễn phí…

550 triệu đồng hỗ trợ phẫu thuật mắt cho người dân ĐBSCL

(ĐTTCO) -  Ngày 2-10, Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Cần Thơ (thuộc Tập đoàn Y khoa Sài Gòn) đã phối hợp với các đơn vị chức năng ở ĐBSCL triển khai chương trình hỗ trợ cho nhiều bệnh nhân mắt là người lớn tuổi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, những sinh viên nghèo bị bệnh mắt… được khám, điều trị, phẫu thuật mắt miễn phí, với tổng kinh phí hơn 550 triệu đồng.
Sản phụ được bác sĩ chăm sóc sau khi phẫu thuật thành công.

15 phút phẫu thuật cứu sống sản phụ mắc 2 bệnh tim nặng

(ĐTTCO) - Chiều 14-7, BS CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, trong 15 phút các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cứu sống sản phụ cùng lúc mắc 2 bệnh tim bẩm sinh, có biến chứng tăng áp phổi rất nặng, đe dọa tính mạng cả mẹ lẫn con.
Bé C. được phẫu thuật thành công.

Phẫu thuật thành công bệnh nhi 1 tuổi bị bệnh Apso

(ĐTTCO)-Ngày 14-4, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết, vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhi C.Q.C. (SN 2019, ngụ huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), bị tím nặng và chậm phát triển, chỉ cân nặng 7kg.