Phim của đạo diễn Việt được đề cử Oscar 2016

Bộ phim “My home” của đạo diễn Nguyễn Phương Mai đã lọt vào danh sách đề cử rút gọn Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất của giải Oscar 2016.

Bộ phim “My home” của đạo diễn Nguyễn Phương Mai đã lọt vào danh sách đề cử rút gọn Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất của giải Oscar 2016.

Danh sách đề cử rút gọn Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất của giải Oscar 2016 vừa được Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ công bố. Danh sách này bao gồm 10 bộ phim hoạt hình ngắn của các đạo diễn đến từ 10 quốc gia khác nhau, trong đó có phim My home của đạo diễn trẻ người Việt Nguyễn Phương Mai.

Nguyễn Phương Mai sinh năm 1988 tại TP.HCM. Từ năm 16 tuổi, cô đã sang Paris (Pháp) để học tập và theo đuổi con đường nghệ thuật. Phương Mai từng tham gia một khóa học về làm phim hoạt hình tại Pháp. Sau đó, cô còn theo học về đạo diễn và biên kịch. My home không phải phim hoạt hình đầu tiên của cô nhưng được coi là tác phẩm chuyên nghiệp đầu tiên cô làm. Phim có tựa tiếng Pháp là Chez Moi với độ dài 12 phút, được Phương Mai hoàn thành vào năm 2014.

Nội dung phim đề cập về câu chuyện xoay quanh nhân vật Hugo. Cuộc sống của Hugo thay đổi khi cậu bé phát hiện trong nhà không chỉ có mẹ và mình, mà còn có thêm một người đàn ông kỳ lạ mang hình dáng nửa người, nửa chim. Sự xuất hiện của người đàn ông đó khiến Hugo vừa tò mò vừa sợ hãi. Hugo nhận thấy nhiều thứ trở nên khác lạ và xấu xí hơn.

Một hình ảnh trong bộ phim hoạt hình My home.
Một hình ảnh trong bộ phim hoạt hình My home.

Hiện tại, 10 bộ phim hoạt hình ngắn trong danh sách đề cử rút gọn của Oscar 2016 đang được xem xét để tiếp tục tìm ra 5 tác phẩm lọt vào đề cử chính thức. Trước khi có tên trong danh sách đề cử rút gọn ở giải Oscar 2016, bộ phim My home của Phương Mai cũng đã xuất hiện trong danh sách đề cử rút gọn của giải César 2015 – một giải thưởng điện ảnh lớn của Pháp.

Các tin khác