Phố Wall: Bitcoin sẽ giảm xuống 10.000 USD?

(ĐTTCO) - Vào lúc 6 giờ 10 phút sáng hôm nay 12-7-2022, Bitcoin giao dịch ở mức 20.053 USD, giảm 3,7% trong vòng 24 giờ qua. Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã giảm sâu chỉ còn 383 tỷ USD, tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,9%. Phố Wall kỳ vọng giá Bitcoin sẽ giảm xuống 10.000 USD.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những người tin rằng giá Bitcoin đã chạm đáy có thể sẽ thất vọng, với cuộc khảo sát mới nhất của Bloomberg MLIV Pulse cho thấy 60% người được hỏi tin rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang quay trở lại mức 10.000 USD.

Trong khi đó, 40% số người được hỏi tin rằng Bitcoin cuối cùng sẽ lấy lại mức 30.000 USD.

Hầu hết những nhà đầu tư tham gia cuộc khảo sát đều bày tỏ ít nhất một mức độ hoài nghi nhất định về tiền điện tử.

BTC

Nguồn: bloomberg.com

Thị trường tiền điện tử đã trải qua một đợt điều chỉnh lớn cùng với chứng khoán Hoa Kỳ sau khi Cục Dự trữ Liên bang nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ được cho là đang có kế hoạch công bố một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa trong tháng này. Việc tăng lãi suất có ý nghĩa quan trọng đối với các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Nếu những người trả lời khảo sát đúng, Bitcoin đang trên đà ghi nhận một mức giảm khoảng 43% nữa. Vào ngày 18-6, tiền điện tử hàng đầu đã giảm xuống còn 17.622 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 12-2020. Điều này đánh dấu mức đáy cục bộ của đợt điều chỉnh đang diễn ra, nhưng một số tên tuổi lớn trong ngành tin rằng mức đó chưa phải là đáy của Bitcoin.

Scott Minerd, Giám đốc đầu tư toàn cầu tại Guggenheim Partners, đã dự đoán rằng giá Bitcoin cuối cùng có thể giảm xuống mức thấp nhất là 8.000 USD.

Mặc dù lạc quan về ngành công nghiệp tiền điện tử trong dài hạn, Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, nói rằng tiền điện tử hàng đầu có thể gặp nhiều bi thảm hơn trong ngắn hạn.

Các tin khác