Từ khóa: #Phòng vệ

Đề phòng rủi ro khi Việt Nam xuất siêu 90 tỷ USD sang Hoa Kỳ

Đề phòng rủi ro khi Việt Nam xuất siêu 90 tỷ USD sang Hoa Kỳ

(ĐTTCO) - Hàng hóa của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ đang tăng kỷ lục với kim ngạch chiếm gần 1/3 tổng kim ngạch xuất khẩu đi các nước. Nhưng đó cũng là lý do số vụ điều tra xuất xứ và các dấu hiệu lẩn tránh thuế của nước thứ ba “mượn xuất xứ” của Việt Nam gia tăng liên tục thời gian gần đây.
Các doanh nghiệp ngành gỗ đang đối mặt với nhiều rủi ro từ thị trường xuất khẩu.

Nâng cao năng lực phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)- Cùng với việc kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng cao, các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam ngày càng có khả năng trở thành đối tượng bị điều tra, áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại. Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội đã, đang triển khai tập huấn cho doanh nghiệp các kỹ năng đàm phán trong thương mại quốc tế và hướng dẫn xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.
Tàu ngầm hạt nhân của Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Nhật Bản tố 'tàu ngầm Trung Quốc' áp sát lãnh hải

(ĐTTCO) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 12/9 cho biết một tàu ngầm được cho là của Trung Quốc đã xuất hiện ở vùng biển gần các đảo phía nam của nước này, khi căng thẳng trên biển vẫn tiếp diễn ở Thái Bình Dương.

Người hướng dẫn sử dụng súng Wayne Thomas hướng dẫn Valerie Rupert vị trí đặt tay. Ảnh: AP.

Mỹ: Ngày càng nhiều phụ nữ da đen mua súng để tự vệ

(ĐTTCO) – Báo cáo mới đây cho thấy, vào năm 2020, khoảng 8.5 triệu người Mỹ mua khẩu súng đầu tiên trong đời của họ. Hiệp hội Thương mại ngành Công nghiệp Vũ khí cho biết, lượng mua súng của người da đen tăng 58% so với sáu tháng đầu năm ngoái.
Chế biến cá tra xuất khẩu tại nhà máy của Tập đoàn Sao Mai (tỉnh Đồng Tháp). (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Phòng vệ thương mại: Nhận thức - yếu tố then chốt

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp Việt Nam cần có các phương án dự phòng trong chiến lược phát triển sản xuất-xuất khẩu, đa dạng hóa sản phẩm và thị trường xuất khẩu để ứng phó với phòng vệ thương mại từ các nước.