Từ khóa: #pin mặt trời

Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Năng lượng mới có lấp được khoảng hụt kinh tế thay cho lĩnh vực bất động sản?

(ĐTTCO) - Tại một quận miền núi và tương đối nhỏ ở miền nam Trung Quốc, công ty của Wang Rongshuo đang đóng vai trò nòng cốt trong một kế hoạch năng lượng mới đầy tham vọng nhằm lắp đặt các tấm pin mặt trời trên hầu hết các mái nhà, có khả năng thay đổi diện mạo toàn cảnh điện năng của quận trong nhiều thập kỷ tới.
Ảnh minh họa.

Điện mặt trời có thực sự điện "xanh"?

(ĐTTCO) - Khi thế giới tìm kiếm nguồn điện sạch hơn, như điện gió, điện mặt trời… thì đến nay chỉ riêng điện mặt trời có công suất tăng gấp 6 lần chỉ trong 5 năm. Tuy nhiên, việc sản xuất, vận hành và xử lý những tấm pin mặt trời lại có những mặt trái về môi trường.

Dự án 5,5 kWp tại một gia đình ở Khánh Hòa. Ảnh Minh Thi

Cơ hội khi đầu tư điện mặt trời trong thời COVID-19

(ĐTTCO)-COVID-19 đã làm đảo lộn xu hướng phát triển chung của thế giới. Các ngành kinh doanh đều gặp nhiều khó khăn và đang phải chuyển hướng hoạt động của mình. Tuy nhiên theo một số nhà đầu tư, đây là thời điểm nên đầu tư vào điện mặt trời mái nhà, được cho là kênh bảo toàn tài sản và sinh lời hiệu quả.
Dùng drone phủ sóng Internet

Dùng drone phủ sóng Internet

(ĐTTCO) - Một startup Mỹ là Spooky Action đang nỗ lực tạo ra “tháp phát sóng Internet bay” mang tên Telelift.
Độc đáo du lịch điện mặt trời

Độc đáo du lịch điện mặt trời

(ĐTTCO) - Với không gian rộng lớn, không bị cản tầm nhìn, cánh đồng pin năng lượng mặt trời (NLMT) đến hút tầm mắt nằm thênh thang trên vùng bán sơn địa dưới chân núi Cấm nhuốm màu huyền thoại, sẽ đem đến cảm giác mới lạ, thú vị cho du khách khi đến với Thất Sơn. 
Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

Công nghệ kiến tạo thành phố thông minh

(ĐTTCO) - Các thành phố thông minh được thiết kế kết hợp công nghệ thông tin và kết nối vạn vật (IoT) để nâng cao hiệu suất của các dịch vụ đô thị như giao thông và tiện ích, đồng thời tăng hiệu quả năng lượng và giảm chất thải.

Sành điệu mỗi ngày  với công nghệ

Sành điệu mỗi ngày với công nghệ

(ĐTTCO) - Ngoài ứng dụng mang đến sự tiện lợi và đa năng cho cuộc sống, công nghệ còn biến những hoạt động đơn giản nhất trở nên sống động và thú vị, điểm tô những gam màu nổi bật cho mỗi ngày thêm sáng tạo.
Phụ kiện thông minh cho xế hộp

Phụ kiện thông minh cho xế hộp

(ĐTTCO) - Nhiều người mong muốn chiếc xế hộp sẽ trở nên tiện lợi như nhà của mình. Nhiều thiết bị thông minh đã ra đời để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dùng trong thời đại công nghệ.
Kết nối năng lượng sạch

Kết nối năng lượng sạch

(ĐTTCO) - Mới đây, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing đã khẳng định một mạng lưới kết nối điện năng của khu vực là một trong bốn biện pháp mà Singapore sẽ khai thác và tận dụng nhằm hỗ trợ “giảm khí thải carbon” cho hệ thống điện năng của nước này, vốn phụ thuộc hầu hết vào khí đốt tự nhiên nhập khẩu.