Quân đội Hoa Kỳ báo cáo số vụ nhìn thấy UFO gia tăng mạnh

(ĐTTCO) - Số lần các phi công Hoa Kỳ nhìn thấy các vật thể bay không xác định, hay như quân đội hiện gọi là “hiện tượng trên không không xác định” (UAP) , đã tăng mạnh kể từ tháng 4 năm 2020, khi quân đội giải mật video do các phi công Hải quân quay cho thấy những chiếc máy bay kỳ lạ, thậm chí không thể giải thích được.
Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Hoa Kỳ Scott Bray giải thích một đoạn video về các hiện tượng trên không không xác định.
Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Hoa Kỳ Scott Bray giải thích một đoạn video về các hiện tượng trên không không xác định.

Trong 17 năm trước tháng 3 năm 2021, quân đội chỉ ghi nhận 144 trường hợp được cho là nhìn thấy UFO của quân đội. Nhưng từ tháng 3 năm 2021 đến tháng 8 năm 2022, quân đội đã báo cáo 366, theo một báo cáo được Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia, hay ODNI, công bố hôm thứ Năm 12/1.

Văn phòng tình báo hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết 171 trường hợp trong số đó liên quan đến “UAP không có đặc điểm và không được quy kết” — nghĩa là cả các cơ quan tình báo hoặc Lầu Năm Góc đều không thể giải thích được.

Theo các quan chức tình báo, một lý do lớn cho sự gia tăng là Lầu năm góc và cộng đồng tình báo hiện đang chú ý nhiều hơn đến UAP. Vào tháng 8 năm 2020, Lầu Năm Góc đã thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Trên không Không xác định, hay UAPTF.

Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết, hầu hết các vật chứng kiến có thể được xác định là máy bay không người lái giám sát của Trung Quốc, khí cầu thời tiết và các dạng lộn xộn trên không khác.

Thượng nghị sĩ Mark Warner, D-Va., Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện, cho biết trong một tuyên bố: “Nhìn chung, tôi được khuyến khích nhận thấy sự gia tăng trong báo cáo UAP – một dấu hiệu giảm bớt sự kỳ thị đối với các phi công nhận thức được mối đe dọa tiềm ẩn mà UAP có thể tạo ra”.

Các tin khác