Quan hệ Việt - Nga không phụ thuộc vào những thay đổi của thời cuộc

(ĐTTCO)  - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Dmitri Medvedev đã có cuộc gặp gỡ với Hội Hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Phát biểu tại cuộc gặp, ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ với lòng biết ơn sâu sắc sự ủng hộ và giúp đỡ hết sức to lớn, chí tình của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga sau này dành cho Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ông Dmitri Medvedev chụp ảnh cùng các đại biểu. Ảnh: Thu Hà/Thời đại

Ông Dmitri Medvedev chụp ảnh cùng các đại biểu. Ảnh: Thu Hà/Thời đại

Ông Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh đến việc cần trân trọng, giữ gìn và làm sâu sắc hơn tình hữu nghị thuỷ chung, trong sáng Việt - Nga và bày tỏ tin tưởng rằng trong thời gian tới hội hữu nghị của 2 nước phát huy vai trò cầu nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga lên những tầm cao mới, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitri Medvedev bày tỏ xúc động trước tình cảm nồng ấm của những người bạn Việt Nam, chúc mừng những thành tựu mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong xây dựng và phát triển đất nước. Khẳng định quan hệ hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga không phụ thuộc vào những đổi thay của thời cuộc, ông Medvedev cảm ơn những đóng góp quý báu của Hội Hữu nghị Việt - Nga và các hội viên, nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tổ chức hữu nghị trong việc củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã giới thiệu về hoạt động của các tổ chức hữu nghị và phương hướng trong thời gian tới. Trong đó, đặc biệt chú trọng sự tham gia của giới trẻ để thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống cha anh củng cố tình hữu nghị giữa 2 dân tộc, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Các tin khác