Từ khóa: #Quảng Trị

Tri ân và tưởng nhớ

Tri ân và tưởng nhớ longform

(ĐTTCO) - Với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, bằng nhiều hình thức thiết thực các tổ chức chính trị - xã hội, người dân, đặc biệt là các bạn trẻ lại về những vùng khói lửa năm xưa để tri ân và tưởng nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để gìn giữ non sông.
Biến phế liệu thành mô hình nhà độc đáo

Biến phế liệu thành mô hình nhà độc đáo longform

(ĐTTCO) -  Qua bàn tay khéo léo của Hoàng Thanh Tùng (22 tuổi, trú thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã biến những phế liệu như giấy, đồ nhựa… thành những mô hình ngôi nhà sống động, đẹp mắt cùng truyền tải thông điệp sống xanh, góp phần về bảo vệ môi trường.
Mê mẩn check-in rừng phong hương mùa thay lá ở Quảng Trị

Mê mẩn check-in rừng phong hương mùa thay lá ở Quảng Trị longform

(ĐTTCO)-  Mùa này, những cánh rừng cây phong hương (còn có tên gọi là sau sau) ở huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) bắt đầu chuyển màu lá từ xanh sang sắc đỏ rực rỡ, thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá, ngắm cảnh thiên nhiên kết hợp leo núi.
Vị trí và đường đi của bão số 5. ẢNh: TTDBKTTVTW

Dự báo 22 giờ đêm nay, tâm bão số 5 ngay trên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

(ĐTTCO)-Theo bản tin phát lúc 11 giờ của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão số 5 tại trạm đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10. Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định đã có mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-120mm, có nơi trên 150mm.
Một phương án thiết kế sân bay Quảng Trị được tư vấn TEDI báo cáo tại cuộc họp.

Quảng Trị: Khởi công Cảng hàng không vào tháng 9-2021

(ĐTTCO) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có ý kiến giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP), tại cuộc họp mới đây tại Quảng Trị, lãnh đạo tỉnh này và nhà đầu tư đã đặt mục tiêu khởi công sân bay Quảng Trị vào tháng 9-2021.

Không khí lạnh mạnh gây mưa to ở miền Trung

Không khí lạnh mạnh gây mưa to ở miền Trung

(ĐTTCO)-Ngày 29-11, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận và Tây Nguyên đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Quảng Trị huy động lực lượng khơi thông kênh mương nội đồng bị vùi lấp sau bão lũ. Ảnh: VĂN THẮNG

Miền Trung sau bão lũ: Dốc sức khôi phục sản xuất nông nghiệp

(ĐTTCO)-Ngày 27-11, tại Quảng Trị, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị “Triển khai công tác khôi phục sản xuất nông nghiệp khu vực miền Trung sau thiên tai”. Gần 150 đại biểu các bộ, ngành trung ương và lãnh đạo các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tham dự.
Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia nhận định khoảng sáng 15-11 bão số 13 vào đất liền

8 tỉnh ra lệnh cấm biển, sơ tán 315.000 người để tránh bão số 13

(ĐTTCO)-Theo báo cáo đến 16 giờ 30 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đã có 8 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định ra lệnh cấm biển; các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi cũng có kế hoạch sơ tán 86.000 hộ dân với 315.000 người để tránh cơn bão số 13. 
Vị trí và đường đi của bão số 12. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Tin bão số 12: Mưa rất to từ Quảng Trị đến Khánh Hòa

(ĐTTCO)-Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh, từ ngày 10 đến 12-11, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến phía Bắc Khánh Hòa có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm.