Từ khóa: #Quốc lộ 45

Kỳ vọng chuyển biến tích cực từ những tuyến cao tốc mới

Kỳ vọng chuyển biến tích cực từ những tuyến cao tốc mới

(ĐTTCO) - Việc nỗ lực thông xe các đoạn tuyến cao tốc đúng dịp lễ 30-4 và 1-5 năm nay, đợt cao điểm vận tải trong năm, đã đáp ứng phần nào sự trông đợi của đông đảo người dân - được đi lại thông suốt, an toàn, nhất là trong bối cảnh giao thông trên quốc lộ 1 ngày càng quá tải.
Tiến độ thi công đoạn cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đang được đẩy nhanh trong năm 2023. Ảnh: Đ.Quang

Được giao vốn đầu tư công cao kỷ lục: Bộ GTVT chạy đua giải ngân

(ĐTTCO)-Năm 2023, Thủ tướng giao Bộ GTVT kế hoạch vốn đầu tư công hơn 94,1 nghìn tỷ đồng (tương đương tốc độ giải ngân bình quân đạt hơn 257 tỷ đồng/ngày), đây là số vốn đầu tư công lớn nhất lịch sử ngành giao thông được giao. Để “tiêu” hết số tiền này, cùng phần vốn còn lại của năm 2022 chuyển sang, ngành giao thông xác định sẽ phải làm cật lực không có ngày nghỉ trong năm mới này.
Đầu năm trên công trường Dự án cao tốc Bắc - Nam

Đầu năm trên công trường Dự án cao tốc Bắc - Nam

(ĐTTCO)- Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022, các nhà thầu thi công cao tốc Bắc - Nam, đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đang thi công cầm chừng. Nguyên nhân được xác định là do thời tiết xấu và sau kỳ nghỉ Tết các đơn vị chưa ổn định sản xuất.
Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây đang thi công.

Đầu tư công trong ngành GTVT: Có tiền cũng khó giải ngân

(ĐTTCO) - Dù đạt được những kết quả nhất định trong triển khai kế hoạch và giải ngân vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm, song quá trình giải ngân cho các dự án trong 6 tháng còn lại của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang bị nghẽn. 

Đơn vị thi công tiến hành san lấp mặt bằng thi công đoạn cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây Ảnh: QUỐC HÙNG

Dự án cao tốc Bắc - Nam phải là công trình mẫu mực

(ĐTTCO) -  Ngày 30-9, Bộ GTVT đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công 3 dự án thành phần thuộc dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, gồm: Mai Sơn - quốc lộ 45; Vĩnh Hảo - Phan Thiết; Phan Thiết - Dầu Giây. 
Hạ tầng giao thông tỉnh Quảng Ninh - đường dẫn vào sân bay Vân Đồn, là dẫn chứng sự thành công dự án tư nhân tham gia.

Cao tốc Bắc - Nam vừa ngại vừa lo

(ĐTTCO)-Điều quan trọng nhất khi quyết định đầu tư công đối với dự án cao tốc Bắc - Nam, là phải có giải pháp ngăn chặn thất thoát lãng phí, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, chậm tiến độ, đội vốn trong khi chất lượng và hiệu quả đầu tư thấp.
Tăng cường giám sát dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Tăng cường giám sát dự án đường cao tốc Bắc - Nam

(ĐTTCO) - Sáng 9-6, Quốc hội đã nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với thủ đô Hà Nội. Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về nội dung này.