Quỹ DHN để ‘không ai bị bỏ lại phía sau’

(ĐTTCO) - Với cam kết hỗ trợ cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Quỹ Từ thiện DHN đã tổ chức nhiều hoạt động mang thiết thực tại tỉnh Tây Ninh và nhiều địa phương khác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc

Tăng thêm ý nghĩa cho chuỗi sự kiện 19-5

Ngày 19-5, tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, đã diễn ra chuỗi sự kiện được xem là “có 1 không 2” trong lĩnh vực nông nghiệp tại khi vực Đông Nam Bộ. Đó là chuỗi sự kiện do Bộ NN&PTNT, UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng 3 tập đoàn nông nghiệp De Heus, Hùng Nhơn và Belga tổ chức gồm: khánh thành khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh, công bố 7 dự án trọng điểm giai đoạn 2025-2030, trao quyết định công nhận Vùng an toàn dịch bệnh tỉnh Tây Ninh và công bố kế hoạch xuất khẩu gia cầm đạt chuẩn Halal.

Tại chuỗi sự kiện, đại diện 2 tập đoàn nông nghiệp De Heus và Hùng Nhơn đã giới thiệu đến 1.000 đại biểu, khách mời, trong đó có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thành Tâm và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc về Quỹ Từ thiện DHN.

619af0a4d8c8789621d9.jpg
Đại diện De Heus và Hùng Nhơn trao tặng 500 triệu đồng cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương huyện Tân Châu

Quỹ Từ thiện DHN cũng công bố Gương mặt đại diện là Hoa hậu Việt Nam 2020, Top 13 Hoa hậu Thế giới Đỗ Thị Hà. Song song đó, Quỹ Từ thiện DHN công bố tài trợ 500 triệu đồng cho xây dựng nhà tình thương và nhà tình nghĩa tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Đặc biệt, Quỹ Từ thiện DHN còn có nghĩa cử cao đẹp tại chuỗi sự kiện ngày 19-5 là trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Năm và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu. Những món quà này tuy giá trị không lớn nhưng chứa đựng tình cảm và sự quan tâm của Quỹ Từ thiện DHN, mang đến niềm hy vọng và động lực để các gia đình vươn lên thoát khỏi nghèo khó.

4cfe9197b9fb19a540ea.jpg
Đại diện Quỹ DHN và Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Năm

Chia sẻ về quyết định là Gương mặt đại diện cho Quỹ DHN, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch: “Tôi rất vui khi được đồng hành cùng Quỹ Từ thiện DHN, một dự án vô cùng ý nghĩa. Mong rằng bản thân sẽ làm tốt vai trò của mình, lan tỏa nhiều hơn những điều tốt đẹp đến với Tây Ninh cũng như Việt Nam”.

Đồng hành cùng địa phương

Trước đó, ngày 14-5, tại buổi lễ ra mắt Quỹ Từ thiện DHN, bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành đã chia sẻ thông tin về Quỹ Từ thiện DHN. Theo đó, Quỹ Từ thiện DHN được thành lập bởi De Heus và Hùng Nhơn với quy mô 30 tỷ đồng. Quỹ hoạt động phi lợi nhuận, cam kết công khai và minh bạch về tài chính, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

405f8d70a41c04425d0d.jpg
Bà Vũ Lê Đan Thủy tặng hoa cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà tại buổi họp báo ngày 14-5

Các hoạt động của Quỹ Từ thiện DHN tập trung vào 3 lĩnh vực chính: hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tuyên truyền và nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Theo Hoa Hậu Đỗ Thị Hà, Quỹ Từ thiện DHN với mục tiêu trở thành nguồn hỗ trợ cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tăng nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, Quỹ cũng sẽ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp bị ngộ độc tại Tây Ninh. Hơn nữa, Quỹ cũng sẽ trao gửi những học bổng khuyến học nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho trẻ em ở Tây Ninh.

Bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành Quỹ DHN cho biết: “Những hoạt động của Quỹ từ thiện DHN trong ngày 19-5 vừa qua chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống cho người dân Tây Ninh. Trong thời gian tới, Quỹ dự kiến sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ cộng đồng không chỉ ở Tây Ninh mà còn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước”.

Thực tế, trước khi thành lập Quỹ Từ thiện DHN, De Heus và Hùng Nhơn đã liên tục tổ chức các hoạt động xã hội và các chuyến trao tặng quà từ thiện. Đơn cử là cuối năm 2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Tân Châu, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo TW, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Hùng Nhơn và De Heus tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo; trao tặng 300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

a2810a43232f8371da3e.jpg
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cùng đại diện De Heus, Hùng Nhơn tại lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Tây Ninh

Ngoài Tây Ninh, 2 tập đoàn cũng thường xuyên tổ chức các đợt trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, quan điểm xuyên suốt của doanh nghiệp là “không ai bị bỏ lại phía sau”. Với tâm niệm này, Hùng Nhơn luôn đồng hành với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là những nơi doanh nghiệp có dự án đầu tư như Tây Ninh, Bình Phước hay các tỉnh Tây Nguyên.

“Không chỉ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương và đồng bào dân tộc thiểu số thông qua dự án DHN. Nay chúng tôi có thêm Quỹ DHN với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương cải thiện đời sống người dân gặp khó khăn, người dân vùng sâu, vùng xa”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Các tin khác