Từ khóa: #Quyết định 08

Giám đốc Sở TNMT Nguyễn Toàn Thắng (trái) và Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè Võ Phan Lê Nguyễn tại Hội nghị.

Phân cấp quyền cấp sổ hồng cần tiếp tục tạo sự thông thoáng

(ĐTTCO)-Sau hơn 1 năm UBND TPHCM ban hành Quyết định 08/2021/QĐ-UBND  (QĐ 08) ngày 29-4-2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định phối hợp giải quyết thủ tục giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất… trong đó cho phép Sở TNMT được phép ủy quyền cho Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai ký Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng) đã giảm tình trạng hồ sở trễ hạn một cách đáng kể. Tuy nhiên để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn còn nhiều vấn đề cần phải tháo gỡ. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong buổi làm việc với TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đẩy mạnh phân cấp, phân quyền trong quản lý đất đai

(ĐTTCO) - Phân quyền, phân cấp cũng như đơn giản hóa các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, bên cạnh giúp người dân rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, còn phát huy tốt hơn nữa nguồn tài nguyên đất, đưa nguồn tài nguyên đất đai vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung và TPHCM nói riêng.

Chi hỗ trợ phải kịp thời

Chi hỗ trợ phải kịp thời

(ĐTTCO) - Vợ chồng anh Thông trọ nhiều năm nay tại khu nhà trọ ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM với giá thuê 1 triệu đồng/tháng chưa bao gồm tiền điện nước. Anh làm nghề tự do, chị làm công nhân ở khu công nghiệp Lê Minh Xuân. 
Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

(ĐTTCO) - Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.