Ra mắt và tái bản 2 cuốn sách Gia tộc Morgan và Gia tộc Rockefeller

(ĐTTCO) - Với gần 250 năm tuổi đời, nước Mỹ là cường quốc có lịch sử lập quốc ngắn nhất thế giới. Và góp phần làm nên sự vĩ đại đó của nước Mỹ, không thể không kể đến những tên tuổi như John Adams, Benjamin Franklin, Alexander Hamilton…  hay những tên tuổi như Rockerffeller, Morgan lần lượt là 2 gia tộc lẫy lừng trong ngành dầu mỏ cũng như tài chính của Hoa Kỳ... 
Ra mắt và tái bản 2 cuốn sách Gia tộc Morgan và Gia tộc Rockefeller
Với mong muốn mang đến độc giả cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất về hai gia tộc nổi tiếng này, Alpha Books vừa xuất bản cuốn sách Gia tộc Morgan (The House of Morgan) và tái bản cuốn sách Gia tộc Rockeffeller (Titan) với cùng phong cách thiết kế bìa. Hai cuốn sách nằm trong Bộ sách “The Men who build America – Những nhà tài phiệt kiến tạo nước Mỹ” của Alpha Books.    
Trong đó,  cuốn sách “Gia tộc Morgan”- nhận được Giải thưởng Sách Quốc gia Mỹ năm 1990 – tác giả Ron Chernow đã cung cấp cho độc giả bức tranh toàn cảnh về gia tộc lẫy lừng này kể từ năm 1838 đến năm 1989, qua bốn thế hệ thay nhau nắm giữ, chèo lái và phát triển đế chế, trải qua sự phồn vinh, sụp đổ, rồi lại hồi sinh ngoạn mục ít ai có thể ngờ tới.
Và câu chuyện về các ngân hàng Morgan được tác giả Ron Chernow viết ra trong cuốn sách “Gia tộc Morgan” này cũng chính là lịch sử của nền tài chính Anglo-Mỹ. Trong 150 năm, các ngân hàng này vẫn giữ vị trí trung tâm trong mỗi đợt hoảng loạn, bùng nổ và sụp đổ của phố Wall hay ở thành phố London. Chúng dự báo các cuộc chiến tranh và thời kỳ suy thoái, các vụ tai tiếng và điều trần, những vụ đánh bom và nỗ lực ám sát. Không một đế chế tài chính nào trong thời hiện đại duy trì tính ưu việt ổn định như vậy. 
Song song với việc ra mắt cuốn sách “Gia tộc Morgan”, Alpha Books cũng tái bản cuốn sách “Gia tộc Rockefeller” với thiết kế bìa đồng bộ.  “Gia tộc Rockefeller” là cuốn tiểu sử khách quan về cuộc đời của nhà tư bản Rockerfeller, cũng như về một gia tộc, một đế chế bí ẩn, lẫy lừng trong ngành dầu mỏ của nước Mỹ kéo dài qua 7 đời với 107 người thừa kế. 
Cuốn sách là thước phim quay lại một khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử nước Mỹ, với sự chuyển đổi đầy kịch tính sau cuộc nội chiến: từ hình thức doanh nghiệp nhỏ  chuyển sang sự trỗi dậy của các tập đoàn khổng lồ, làm thay đổi diện mạo nước Mỹ.
Ngoài ra, cuốn sách cũng đem đến cơ hội thảo luận về vấn đề tại sao độc quyền lại là một sự phát triển đáng sợ trong nền kinh tế, và nếu nỗi sợ này được đặt đúng chỗ, làm thế nào chúng ảnh hưởng đến người tiêu dùng và các doanh nghiệp khác.

Các tin khác