SADO Group đổi chủ, tái cơ cấu cho bước phát triển mới

(ĐTTCO) - Sáng 15-6, SADO Group chính thức công bố chủ sở hữu mới và công bố tái cơ cấu, tăng vốn lưu động, đầu tư và nâng cấp hệ thống máy móc thiết bị mới.

Đại diện lãnh đạo SADO Group cho biết chiến lược phát triển mới trong thời gian tới
Đại diện lãnh đạo SADO Group cho biết chiến lược phát triển mới trong thời gian tới

Tại sự kiện SADO thông báo đã có nhà đầu tư lớn mua lại toàn bộ cổ phần, thay đổi các cổ đông mới và tái cấu trúc. Theo đó, bà Nguyễn Thị Hồng Vân là cổ đông mới giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc SADO. Bộ máy nhân sự cơ bản được giữ lại nhằm giúp Tập đoàn ổn định sản xuất và kinh doanh.

Đợt tái cơ cấu lần này, SADO đã tăng thêm vốn lưu động, đầu tư thêm hệ thống máy móc thiết bị hiện đại và nâng cấp dây chuyền sản xuất; đào tạo đội ngũ nhân sự và nhân viên kỹ sư vận hành dây chuyền máy móc thiết bị tự động hoá, nâng cao tay nghề chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, SADO thay đổi định hướng kinh doanh và công bố thay đổi tên mới trên giấy phép kinh doanh thành “Công ty cổ phần Công nghệ kính SADO”.

Chia sẻ về định hướng phát triển sắp tới, đại diện SADO cho biết: “Chúng tôi thấy được tiềm năng của SADO về cơ sở hạ tầng, dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại được nhập từ CHLB Đức và các nước EU, cũng như lợi thế về vị trí địa lý thuận lợi cùng với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công sản xuất các sản phẩm kính".

Trong chiến lược mới, SADO sẽ thay đổi định hướng kinh doanh, thay vì gia công và thi công lắp đặt hạng mục nhôm kính cho các dự án như trước đây, hiện tại SADO tập trung vào gia công sản xuất tất cả các sản phẩm kính xây dựng, kính trang trí nội - ngoại thất. Bên cạnh đó, SADO phát triển thêm các loại sản phẩm mới như kính trang trí in ceramic và gia công các sản phẩm CNC trên dây chuyền máy Rapid được nhập từ CHLB Đức.

"Chúng tôi sẽ hợp tác với các đơn vị sản xuất cửa nhôm kính để cung cấp các sản phẩm kính cho các đơn vị đó, hợp tác và thành lập hệ thống đại lý cung cấp kính trên toàn quốc. Đồng thời, SADO cũng ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược lâu dài với các tập đoàn xây dựng lớn để cung cấp các sản phẩm kính ra tất cả các thị trường trong và ngoài nước, kể cả thị trường bán lẻ trong nước”, đại diện SADO cho biết.

Được biết, SADO là đơn vị chuyên gia công sản xuất các loại kính số 1 tại Việt Nam, cung cấp cho thị trường tất cả các chủng loại kính xây dựng, trang trí như: kính cường lực thẳng, kính cường lực cong, kính in màu bột sứ, kính trang trí nội - ngoại thất, kính dán an toàn 2 hoặc nhiều lớp, kính dán hộp, kính hộp 2 hoặc 3 lớp cách âm, cách nhiệt.

công nghệ sado.jpg
Nhà máy sản xuất kính của SADO Group với công nghệ hiện đại của Châu âu

Sản phẩm kính của SADO có tính cách âm, cách nhiệt cao và ngăn được các tia như: tia hồng ngoại, tia tử ngoại, tia cực tím và các sóng điện từ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, sản phẩm kính của SADO GROUP có khả năng chịu va đập lớn, sức tải gió và độ kín nước đạt tiêu chuẩn CHLB Đức.

SADO đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, đồng bộ và năng suất cao được nhập khẩu và chuyển giao công nghệ từ các tập đoàn uy tín trên thế giới như LiSEC, Glaston, Dip-Tech, Benteler. Hầu hết các công đoạn sản xuất đều được tự động hóa, thông qua hệ thống phần mềm quản lý nhà máy chuyên nghiệp từ Tập đoàn LiSEC và KLAES, áp dụng công nghiệp 4.0 theo tiêu chuẩn sản xuất của EU. Do đó, tất cả các sản phẩm kính của SADO đều có chất lượng đạt tiêu chuẩn của châu Âu.

Với sự đầu tư bài bản và mục đích sản xuất ra những sản phẩm kính cao cấp, dần thay thế được sản phẩm kính nhập khẩu, SADO đã, đang và tiếp tục nghiên cứu, nâng cấp hệ thống kiến tạo những sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn Đức, đáp ứng tối đa về chủng loại và tiến độ giao hàng. Lấy chất lượng sản phẩm làm mục tiêu hàng đầu, với phương châm: “Đỉnh cao công nghệ - Nâng tầm cuộc sống”.

Các tin khác