Sáng 12-5, cả nước có thêm 34 bệnh nhân Covid-19

(ĐTTCO) -Trong số 34 bệnh nhân Covid-19 sáng 12-5 có 33 bệnh nhân lay nhiễm trong nước. Đây là những bệnh nhân đã cách ly trước đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và các tỉnh có ổ dịch.
33 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận sáng nay là những người đã cách ly, liên quan đến các ổ dịch cũ. Ảnh: SKĐS
33 ca nhiễm Covid-19 ghi nhận sáng nay là những người đã cách ly, liên quan đến các ổ dịch cũ. Ảnh: SKĐS

Theo Bộ Y tế, tính từ 18h tối 11-5 đến 6h sáng nay, 12-5, cả nước có thêm 34 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 1 ca nhập cảnh cách ly ngay ở Đà Nẵng; không xuất hiện ổ dịch mới.

33 bệnh nhân lay nhiễm trong nước có 4 người tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tỉnh Vĩnh Phúc có 13 người, TP Đà Nẵng 7 bệnh nhân, tỉnh Bắc Giang 6 người. Các tỉnh Lạng Sơn, Hà Nội, Nam Định mỗi địa phương có 1 ca Covid-19 mới. 

Nhóm bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh gồm 2 nhân viên y tế và 2 bệnh nhân đã được cách ly trong bệnh viện.

Nhóm bệnh nhân ghi nhận tại tỉnh Bắc Giang đều liên quan đến ổ dịch Công ty SJ Tech trước đó. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Bắc Giang.

Nhóm bệnh nhân tại thành phố Đà Nẵng được xác định là F1, liên quan tới ổ dịch cũ. Các bệnh nhân này đã được cách ly trước đó. 

Tại tỉnh Vĩnh Phúc; nhóm 13 bệnh nhân mới sáng nay đều liên quan đến ổ dịch quán Bar Sunny đã được phong tỏa. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Nếu tính từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, ngày 27-7 đến nay, cả nước đã có 561 ca nhiễm tại 26 tỉnh thành.

Hiện cả nước đã tiêm vaaccine Covid-19 cho 887.705 người, là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Liên quan đến vaccine Covid-19, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã mở rộng ủy quyền sử dụng khẩn cấp (EUA) cho vaccine Pfizer-BioNTech để phòng ngừa bệnh Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi.

Từ ngày 1-3-2020 đến ngày 30-4-2021, khoảng 1,5 triệu trường hợp Covid-19 ở trẻ từ 11 đến 17 tuổi đã được báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Trẻ em và thanh thiếu niên nói chung thường mắc Covid-19 nhẹ hơn so với người lớn. 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.