Từ khóa: #SARS

Nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan vẫn cao

Nguy cơ virus SARS-CoV-2 lây lan vẫn cao

(ĐTTCO) - Ngày 12-4, ông Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai, cho biết, đến nay ổ dịch Covid-19 tại Trường THCS Khánh Yên (huyện Văn Bàn) có 52 học sinh dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được khống chế.
Hàng không nội địa Trung Quốc đã nhanh chóng hồi phục dù chịu ảnh hưởng của Covid-19

Thực lực đôi bên trong "cuộc chiến hàng không" giữa Mỹ và Trung Quốc

(ĐTTCO) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây được cho là sử dụng lệnh cấm các hãng hàng không Trung Quốc đến Mỹ để gây áp lực buộc Bắc Kinh cho phép các hãng hàng không Mỹ mở lại các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục. Liệu “chiến tranh hàng không” có phải là lĩnh vực mới trong căng thẳng giữa hai cường quốc này liên quan đến đại dịch Covid-19? 

Vai trò quan trọng tiêm chủng sau dịch Covid-19

Vai trò quan trọng tiêm chủng sau dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Một trong những tác dụng đầu tiên và quan trọng nhất của tiêm chủng nhằm phòng ngừa dịch bệnh. Covid-19 là một loại virus mới chưa có chủng ngừa nên đã gây ra hậu quả vô cùng lớn. 
Đại dịch Covid-19 đẩy nhanh cải cách y tế kỹ thuật số

Đại dịch Covid-19 đẩy nhanh cải cách y tế kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Trang Financial Times (FT) ngày 18-5 cho biết, hệ quả bất ngờ của đại dịch Covid-19 là chính phủ ở khắp mọi nơi đang phải nhìn nhận lại vai trò của công nghệ kỹ thuật số trong chăm sóc sức khỏe, từ đó đẩy nhanh quá trình cải cách hệ thống y tế kỹ thuật số.
Nhiều người tụ tập tại khu vực đêm của Soho ở Hồng Kông, ngày 8 tháng 5. @ Roy Liu / Bloomberg

Làn sóng virus thứ hai đang đe dọa châu Á

(ĐTTCO) - Một phụ nữ lớn tuổi không có lịch sử đi lại. Một ổ dịch bất ngờ bùng lên trong một hộp đêm. Một cụm dịch ở các thị trấn gần biên giới quốc tế không có nguồn rõ ràng. Tất cả là những cảnh báo về làn sóng virus thứ hai ở châu Á.
Nikkei: Vingroup sản xuất máy thở nhằm phòng vệ làn sóng virus tiếp theo

Nikkei: Vingroup sản xuất máy thở nhằm phòng vệ làn sóng virus tiếp theo

(ĐTTCO) - Theo ghi nhận của tờ báo tài chính nổi danh Nhật Bản - Nikkei, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra yêu cầu cho các công ty tham gia vào việc sản xuất máy thở nhằm tăng cường khả năng phòng thủ quốc gia chống lại đại dịch Covid-19 và các bệnh hô hấp truyền nhiễm khác, điển hình là Vingroup.
Cảm biến phát hiện SARS-CoV-2 trong không khí

Cảm biến phát hiện SARS-CoV-2 trong không khí

(ĐTTCO) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ vật liệu liên bang Thụy Sĩ (Empa), Bệnh viện Đại học Zurich và Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich) vừa phát triển thành công một cảm biến sinh học không những có thể phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh mà còn có thể theo dõi chủng virus nguy hiểm này trong không khí.
Việt Nam thành công chống dịch “chi phí thấp”

Việt Nam thành công chống dịch “chi phí thấp”

(ĐTTCO) - Báo Asialyst mới đây đăng tải bài viết cho rằng Việt Nam đã tạo nhiều ngạc nhiên khi là nước chỉ chịu tác động “nhẹ” của dịch Covid-19 trong khi hệ thống y tế không tốt bằng các nước như Pháp, Anh, Mỹ cũng như phương tiện tài chính hạn hẹp so với các nước phát triển.