Sinh lời cao với bất động sản An Giang

(ĐTTCO) - Trong năm 2016, sàn giao dịch bất động sản An Giang nổi lên như một hiện tượng thú vị khi chứng kiến giá đất lên cơn sốt và các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn “ăn nên làm ra”. Hàng loạt đại gia bất động sản như Vincom, Anpha Group, Sao Mai Group... đổ hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào các dự án ở An Giang.

(ĐTTCO) - Trong năm 2016, sàn giao dịch bất động sản An Giang nổi lên như một hiện tượng thú vị khi chứng kiến giá đất lên cơn sốt và các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn “ăn nên làm ra”. Hàng loạt đại gia bất động sản như Vincom, Anpha Group, Sao Mai Group... đổ hàng ngàn tỷ đồng đầu tư vào các dự án ở An Giang.

Bắt kịp đà tăng trưởng, lãi gấp 3 lần

Bất động sản An Giang luôn có sức nóng không chỉ nhờ lợi thế về hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, du lịch, môi trường sinh thái, tiện ích mà còn là mảnh đất luôn mang đến khả năng sinh lời cao cho những ai đầu tư vào đây.

Một nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng miền Tây giấu tên nói rằng, giữa năm 2015, theo chân các đại gia và sau khi tìm hiểu, nắm rõ tình hình ông đã quyết định mua một số lô đất tại nhiều dự án khác nhau sắp hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn Long Xuyên để đầu cơ tích trữ. Tuy nhiên, ông không ngờ sang đầu năm 2016 (chưa đầy 6 tháng) giá đất tăng vọt đột biến, có những nơi ông mua tăng hơn 100% nên ông đã bán bớt để chuyển sang vị trí khác mà ông kỳ vọng có mức sinh lợi cao hơn. Đặc biệt, ông ưu tiên các dự án có vị trí tốt, chuẩn bị hoàn thành cơ sở hạ tầng. Ông cũng cho biết thêm, chính bất động sản An Giang đã mang đến cho ông sự giàu có như ngày hôm nay nên ông tiếp tục gắn bó với nghề và mảnh đất này, hiện ông đang là chủ của một chuỗi nhà hàng khách sạn lớn ở An Giang.

 Trung tâm thương mại Vincom Plaza, TP. Long Xuyên- An Giang

Trung tâm thương mại Vincom Plaza, TP. Long Xuyên- An Giang 

Không phải tự nhiên giá đất ở nhiều vị trí đẹp trung tâm thành phố Long Xuyên hoặc vùng ven đã tăng gấp 2, gấp 3 lần, thậm chí có nơi giá tăng gấp 4 lần so với năm 2014 và cũng có những nơi giá đất lên đến hàng trăm triệu đồng/m2 không phải là hiếm. Lý giải cho hiện tượng này, ngoài xu thế tăng chung của bất động sản cả nước 2 năm qua, bất động sản An Giang còn tăng vì nhiều lý do.

Thứ nhất, phải kể tới cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu và cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, được xem là 2 trong những cây cầu lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ hoàn thành vào năm 2017, nối thông tuyến đường huyết mạch từ TPHCM đến TP Long Xuyên (Trung tâm của tỉnh An Giang) và rút ngắn thời gian di chuyển từ hơn 5 giờ đi ô tô hiện nay xuống còn chưa đầy 3 giờ.

Thứ hai, một dự án vô cùng quan trọng về vận tải đường sông, là dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu đã chính thức được thông ra biển lớn qua kênh Quan Chánh Bố và kênh Tắt. Đây là dự án trọng điểm giải quyết bài toán khó về vận tải hàng hoá cho ĐBSCL, giúp tàu biển trọng tải trên 10.000 tấn đầy tải và 20.000 tấn giảm tải có thể ra vào sông Hậu vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Với dự án này, lưu thông hàng hóa từ An Giang tới khắp nơi trên thế giới sẽ được nâng lên đẳng cấp mới.

Thứ ba, sân bay Cần Thơ đã được nâng cấp thành Cảng hàng không Quốc tế có những chuyến bay thẳng đi các nước trong khu vực Đông Nam Á, thêm vào đó là tuyến đường kết nối giữa sân bay Cần Thơ và TP Long Xuyên vừa được mở rộng đưa vào lưu thông, đã rút ngắn thời gian di chuyển từ trung tâm TP Long Xuyên tới sân bay Cần Thơ còn khoảng 50 phút.

Đây đều là các điều kiện tiên quyết các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đòi hỏi đầu tiên, mỗi khi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy của họ tại các địa phương. Có được những điều kiện này, hoàn toàn có thể dự đoán trong tương lai gần, nhu cầu bất động sản làm khu công nghiệp và nhu cầu bất động sản làm nhà ở của An Giang sẽ tăng lên nhanh chóng.  

Giao thông thuận tiện cũng là cầu nối để ngành du lịch An Giang bay cao trong thời gian tới. Theo đó, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng An Giang cũng sẽ nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư.

Tại buổi lễ động thổ một dự án bất động sản ở TP Long Xuyên, ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, đã phát biểu: “Tỉnh rất hoan nghênh và luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước về An Giang đầu tư, triển khai dự án, trong đó có các dự án bất động sản. Chúng tôi đánh giá rất cao các dự án mà các tập đoàn lớn về đây đầu tư. Các dự án hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của TP Long Xuyên, tạo ra nhiều việc làm mới, tăng tính hiệu quả của tổ hợp đa chức năng cho khu vực ĐBSCL”.

Khi bất động sản An Giang lên ngôi

Hơn bao giờ hết, tại thời điểm này các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang rất quan tâm đến thị trường bất động sản An Giang, và theo dự đoán xu hướng này sẽ còn tiếp diễn trong nhiều năm tiếp theo, bởi chính sách đãi ngộ tốt trong mời gọi đầu tư của tỉnh. Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang, 6 tháng đầu năm 2016, UBND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho 29 dự án của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, với tổng vốn đăng ký hơn 7.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi về số lượng dự án và hơn 5 lần về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015.

Từ số liệu trên cho thấy, An Giang hiện đang là địa chỉ hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư. Theo đó, nhiều dự án mới với cơ sở hạ tầng hiện đại, khang trang và đầy đủ tiện nghi được hình thành như dự án Trung tâm thương mại Vincom do tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, dự án First Home An Giang do CTCP tổ chức nhà Quốc gia làm chủ đầu tư, dự án Khu đô thị Golden City của CTCP Dịch vụ và Thương mại Đông Á (thuộc Alphanam Group)…

Trong đó phải kể đến 19 khu đô thị cao cấp Sao Mai do Sao Mai Group làm chủ đầu tư với diện tích gần 300ha, tổng mức đầu tư gần 3.250 tỷ đồng. Ngoài ra, theo nguồn tin chúng tôi được biết Sao Mai Group đang xin chủ trương đầu tư thành phố mới trên địa bàn Long Xuyên với quy mô 1.500ha, nếu dự án này được đầu tư và hoàn thành sẽ làm thay đổi hẳn diện mạo đô thị TP Long Xuyên.

 Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 5

Khu đô thị cao cấp Sao Mai Bình Khánh 5 

Được biết 6 tháng đầu năm 2016, nhiều dự án bất động sản ở An Giang có sức mua tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, có những dự án quy mô hàng chục ha chỉ mở bán trong vòng 6 tháng, mà ở những vị trí tốt không còn nền để bán. Chứng tỏ những vị trí  đó, được đánh giá có khả năng sinh lời nhanh, đột biến tuy giá cao nhưng vẫn được các khách hàng kỳ vọng và chi tiền khá “mạnh tay”.

Có thể nói, các số liệu nêu trên đã cho thấy bất động sản vẫn là kênh đầu tư được ưa chuộng nhất của giới kinh doanh An Giang. Chính vì vậy, trong tương lai thị trường bất động sản An Giang hứa hẹn sẽ còn mang đến cho chúng ta nhiều bất ngờ.

Các tin khác