Snap “lao dốc”, giảm mạnh 43%; Giá dầu gần đi ngang

(ĐTTCO) - Nasdaq Composite giảm vào thứ Ba (25/5) khi lo ngại từ cảnh báo ảm đạm của Snap lan sang các tên tuổi công nghệ khác, trong khi Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones tăng lên khi đóng cửa từ mức thấp nhất trong ngày. Giá dầu gần như đi ngang sau khi giao dịch không ổn định do những lo lắng về nguồn cung thắt chặt đã bù đắp cho những lo ngại về suy thoái có thể xảy ra và các biện pháp kiềm chế COVID-19 của Trung Quốc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

S&P 500 giảm, cảnh báo Snap kéo theo công nghệ khi Nasdaq mất 2%

Nasdaq nặng về công nghệ giảm khoảng 2,4% xuống 11.264,45. S&P 500 giảm 0,8% xuống 3.941,48. Trong khi đó, chỉ số Dow tăng 48,4 điểm, tương đương 0,2% lên 31.928,62. Nó đã giảm tới 1,6% trước đó trong phiên.

Chỉ số chứng khoán blue-chip đã nhận được sự thúc đẩy từ UnitedHealth Group, tăng 1,1% trước khi đóng cửa. Các thành phần của Dow McDonald’s, Verizon và IBM đều tăng hơn 2%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đột ngột giảm do các nhà đầu tư lo ngại suy thoái kinh tế khiến trái phiếu tăng giá. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống mức thấp nhất khoảng 2,73% vào thứ Ba sau khi đạt mức cao nhất 3% vào đầu năm nay.

Cổ phiếu của các công ty công nghệ dẫn đầu mức thua lỗ trong ngày do các nhà đầu tư lo ngại sự giảm tốc trong quảng cáo kỹ thuật số sau cảnh báo từ công ty truyền thông xã hội Snap. Cổ phiếu của nó giảm mạnh 43% sau khi công ty cho biết họ đang chuẩn bị để bỏ lỡ các mục tiêu thu nhập và doanh thu trong quý hiện tại, đồng thời cảnh báo về sự suy thoái trong việc tuyển dụng. Meta Platforms theo sau Snap thấp hơn, giảm 7,6%. Alphabet - công ty mẹ của Google giảm gần 5% và chạm mức thấp nhất trong 52 tuần.

Amazon cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 52 tuần và cổ phiếu kết thúc ngày giảm 3,2%. Apple giảm 1,9%.

Dầu gần đi ngang sau khi giao dịch không ổn định; Hoa Kỳ nói rằng lệnh cấm xuất khẩu không bị loại trừ

Dầu thô Brent tăng 14 cent lên 113,56 USD/thùng. Dầu thô WTI của Mỹ giảm 52 cent xuống còn 109,77 USD/thùng.

Dầu đã tăng mạnh trong năm nay với giá dầu Brent đạt 139 USD vào tháng 3, mức cao nhất kể từ năm 2008, sau khi Nga tiến quân vào Ukraine làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nguồn cung.

Giá giảm hôm thứ Ba sau khi Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm cho biết Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã không loại trừ việc sử dụng các biện pháp hạn chế xuất khẩu để giảm bớt giá nhiên liệu trong nước đang tăng vọt.

Cũng đè nặng lên giá cả là những lo lắng về các mối đe dọa đối với nền kinh tế toàn cầu, một chủ đề chính của cuộc họp ở Davos tuần này.

Bắc Kinh đang đẩy mạnh các nỗ lực kiểm dịch để chấm dứt đợt bùng phát COVID-19 trong khi lệnh cấm vận của Thượng Hải sẽ được dỡ bỏ trong hơn một tuần nữa.

Giá trước đó đã được hỗ trợ khi Liên minh châu Âu tiến gần hơn đến việc đồng ý với lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga. Một lệnh cấm vận như vậy có thể sẽ được đồng ý "trong vòng vài ngày", Bộ trưởng Kinh tế Đức cho biết hôm thứ Hai.

Việc đi lại trong dịp cuối tuần sắp tới của Ngày Tưởng niệm Hoa Kỳ dự kiến sẽ là bận rộn nhất trong hai năm vì ngày càng có nhiều tài xế lên đường và giải quyết tình trạng phong tỏa do coronavirus mặc dù giá máy bơm cao.

Các tin, bài viết khác