Từ khóa: #Sở Tư pháp TPHCM

Số hoá từ bệnh viện ra tới ruộng đồng

Số hoá từ bệnh viện ra tới ruộng đồng

(ĐTTCO) - Kể từ ngày có căn cước công dân gắn chip (CCCD), bà Nguyễn Thị Thu Anh (quê Kiên Giang) đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thăm khám, không cần mang giấy tờ theo, chỉ cần dùng CCCD quét vào máy là có đầy đủ thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển công chức khối Đảng,  đoàn thể TPHCM năm 2022

Khắc phục hạn chế trong thi tuyển công chức

(ĐTTCO) - TPHCM đã tổ chức nhiều kỳ thi tuyển công chức để giải quyết nhu cầu nhân sự của các địa phương, đơn vị. Dù vậy, công tác này đang tồn tại một số bất cập cần tháo gỡ kịp thời như bổ sung hình thức phỏng vấn trực tiếp, nhằm tuyển chọn công chức có năng lực, năng động, sáng tạo.
Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

(ĐTTCO) - 92 người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng ở huyện Củ Chi đã bị xử phạt hành chính 18,4 triệu đồng. Trước đó, cô gái ở Hà Nội trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh cũng đã bị giữ lại, phạt 10 triệu đồng. Nhiều người lên mạng tung tin sai về Covid-19 cũng bị xử phạt…
Cần phạt lao động công ích với những người bỏ rác không đúng chỗ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Xử phạt vi phạm hành chính: Mỗi nơi mỗi giá

(ĐTTCO)-Có tới khoảng 300.000 hành vi bị coi là vi phạm hành chính (VPHC). Hàng năm, các cơ quan chức năng trong cả nước xử phạt trên 3 triệu vụ VPHC. Xử phạt VPHC liên quan đến nhiều lĩnh vực, tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, chế tài trong pháp luật xử phạt VPHC hiện không thống nhất, mỗi nơi mỗi “giá”; thiếu tính công bằng và hiệu quả chưa cao.
TPHCM phối hợp Trung ương làm tốt việc thu hồi tài sản tham nhũng

TPHCM phối hợp Trung ương làm tốt việc thu hồi tài sản tham nhũng

(ĐTTCO) - Ngày 16-10, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trung tướng Lâm Quang Đại, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng); Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri quận Bình Tân.
Ngồi nhà a lô, hồ sơ trả đến

Ngồi nhà a lô, hồ sơ trả đến

(ĐTTCO) - “Chị Vân có nhà không, ra nhận hồ sơ nè”. Đang lui cui trong bếp, nghe có tiếng người gọi, chị Vân tất tả ra mở cửa, bất ngờ khi thấy nhân viên bưu điện trao phong bì hồ sơ, bên ngoài ghi người gửi: Sở Tư pháp TPHCM. 
Cần định lượng nợ thuế bao nhiêu  thì bị tạm hoãn xuất cảnh

Cần định lượng nợ thuế bao nhiêu thì bị tạm hoãn xuất cảnh

(ĐTTCO) - Tại hội nghị góp ý Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam do Đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức ngày 12-9, nhiều ý kiến ủng hộ việc tạm hoãn xuất cảnh đối với các trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế hoặc chưa thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính.