Từ khóa: #Sốt xuất huyết

Quay cuồng với dịch sốt xuất huyết

Quay cuồng với dịch sốt xuất huyết

(ĐTTCO) - Thống kê của Bộ Y tế, tính từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận gần 260.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 102 ca tử vong. So với cùng kỳ năm 2021, số mắc tăng 4,8 lần, tử vong tăng 81 trường hợp. Đáng lo ngại, Bộ Y tế cảnh báo, theo chu kỳ 5 năm thì trong tháng 11 và 12 tới có thể xảy ra một đợt dịch SXH lớn tại nhiều tỉnh thành.
Dịch sốt xuất huyết tăng hơn 10.000 ca/tuần

Dịch sốt xuất huyết tăng hơn 10.000 ca/tuần

(ĐTTCO) - Ngày 19-7, Bộ Y tế cho biết, qua báo cáo của các địa phương, đến nay, cả nước ghi nhận hơn 113.400 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng hơn 10.000 ca so với tuần trước.
Nguy cơ “dịch chồng dịch” trong khu dân cư

Nguy cơ “dịch chồng dịch” trong khu dân cư

(ĐTTCO) - Trước tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TPHCM đang tăng cao, nhất là tại các khu dân cư có nhiều dãy phòng trọ, khu công nghiệp…, ngày 8-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.
Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

(ĐTTCO) - Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. 
Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

Báo động đỏ dịch sốt xuất huyết tại TPHCM

(ĐTTCO) - Chiều 19-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, kiêm nhiệm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.
Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà

Cách chăm sóc trẻ sốt xuất huyết tại nhà longform

(ĐTTCO) - Sốt xuất huyết ở trẻ em là bệnh có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ tốt nhất, giúp trẻ vượt qua giai đoạn bệnh nguy hiểm.
Vào mùa dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết

Vào mùa dịch bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết

(ĐTTCO) - Thời tiết nắng nóng, giao mùa là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh như sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) bùng phát tại TPHCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không có giải pháp ngăn chặn kịp thời sẽ có khả năng xảy ra “dịch chồng dịch”, đe dọa sức khỏe cả trẻ nhỏ lẫn người lớn.
TPHCM ghi nhận hơn 5.200 ca mắc sốt xuất huyết

TPHCM ghi nhận hơn 5.200 ca mắc sốt xuất huyết

(ĐTTCO) -Chiều 5-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM tổ chức họp báo dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng Ban chỉ đạo.


Dịch sốt xuất huyết đến sớm, nhiều ca nguy hiểm

Dịch sốt xuất huyết đến sớm, nhiều ca nguy hiểm

(ĐTTCO) - Mặc dù mùa dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) mới chỉ bắt đầu, nhưng tại các cơ sở điều trị, số ca nhập viện do SXH đang có dấu hiệu tăng với nhiều ca nguy hiểm, thậm chí có những ca tử vong. Các chuyên gia cảnh báo, dịch SXH năm nay đến sớm, người dân không nên chủ quan, lơ là.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chăm sóc  bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

(ĐTTCO) - Ngày 6-10, Bộ Y tế cho biết, qua báo cáo của các địa phương cho thấy, dịch sốt xuất huyết (SXH) đang có chiều hướng diễn biến phức tạp với số ca mắc và tử vong tăng khá cao. Số người mắc SXH hàng tuần có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại Hà Nội và một số tỉnh phía Nam.