Sự kiện Finovate Product Day dành cho giới công nghệ - tài chính sẽ diễn ra vào ngày 12-10

(ĐTTCO) - Sự kiện Finovate Product Day sẽ được tổ chức tại TPHCM nhằm tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp (DN) và chuyên gia về dịch vụ tài chính có thể cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến tạo cơ hội và thúc đẩy chuyển đổi số.

 

Sự kiện Finovate Product Day sẽ là ngày hội cho ngành dịch vụ tài chính.
Sự kiện Finovate Product Day sẽ là ngày hội cho ngành dịch vụ tài chính.

JobHopin là nền tảng tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào tự động hóa quy trình tìm kiếm và sàng lọc ứng viên - đơn vị tổ chức sự kiện Finovate Product Day - cho biết sẽ có khoảng 1.000 người tham dự trực tiếp, 50 doanh nghiệp tham gia triển lãm vào ngày 12-10 tới đây tại TPHCM. Cùng lúc, sự kiện được phát trực tuyến trên nền tảng Gather.

Tại đây, các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính sẽ giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tăng trưởng và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Song song đó, sự kiện còn có các phiên thảo luận với các chủ đề: Hợp tác chiến lược trong hệ sinh thái fintech: Từ đối thủ cạnh tranh cho đến đối tác đồng kiến tạo; Đổi mới sáng tạo cho chuyển đổi số toàn diện; Xây dựng giải pháp công nghệ và nhân sự phòng chống tội phạm tài chính; Những bài học đổi mới sản phẩm nhằm xây dựng nền tảng ngân hàng số của tương lai; Nguồn vốn đầu tư đổ về đâu trong khu vực fintech?... 

Theo JobHopin, báo cáo Thị trường Fintech Việt Nam năm 2021 cho biết cả nước có 156 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, tăng gần 255% từ năm 2017. Trong đó các công ty hướng đến nhiều phân khúc đa dạng như dịch vụ thanh toán, đầu tư tài chính, kế toán kiểm toán, cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, tín dụng tiêu dùng, tiền điện tử, ngân hàng số... Việc áp dụng các sản phẩm công nghệ cho phép khách hàng chủ động kiểm soát hơn với dữ liệu cá nhân, tăng số lượng giao dịch và tăng doanh thu toàn thị trường.

Đồng thời, dòng vốn đầu tư mạo hiểm ước tính lên tới hàng tỷ USD từ nước ngoài đổ vào các startup fintech cho thấy tiềm năng khổng lồ của lĩnh vực này, tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp fintech và tỷ lệ giao dịch phi tiền mặt tại Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với những nước khác trong Đông Nam Á.
Mặt khác, các ngân hàng truyền thống đối mặt với thách thức trong cuộc đua số hóa bởi họ phải không ngừng đổi mới để bắt kịp dòng chảy công nghệ và hợp tác với các công ty fintech nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

Đây chính là động lực để JobHopin tổ chức Finovate Product Day. Tại sự kiện, các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tăng trưởng và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Trong các phiên thảo luận, các lãnh đạo, chuyên gia về dịch vụ tài chính sẽ mang đến những góc nhìn mới về xu hướng phát triển của ngành, từ áp dụng công nghệ vào đổi mới sản phẩm, triển vọng hợp tác đầu tư, cho đến nâng cao trải nghiệm khách hàng hay thậm chí là dịch vụ tài chính trong kỷ nguyên vũ trụ ảo.

Các tin khác