Tác giả “Thiên nga đen”: Đây là thời điểm để Short Bitcoin

(ĐTTCO) - Trong một tweet gần đây, tác giả “Thiên nga đen” Nassim Taleb nói rằng cảm thấy không ổn khi không Short Bitcoin ngay bây giờ vì đồng tiền điện tử lớn nhất tiếp tục gặp khó khăn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào thời điểm viết bài lúc 5:35 phút sáng hôm nay 21-10, Bitcoin đang giao dịch ở mức 19.035 USD, giảm 1,04% trong vòng 24 giờ qua và giảm 71,14% trong 12 tháng qua.

Tháng trước, Nassim Taleb gọi Bitcoin là “khối u” đã di căn vì lãi suất thấp.

Vào năm 2020, Nassim Taleb nói rằng người dân Lebanon có thể sử dụng tiền điện tử để không phải đối phó với những thiếu sót của hệ thống tài chính kế thừa trong nước.

Tuy nhiên, tác giả “Thiên nga đen” kết luận rằng Bitcoin cuối cùng đã thất bại vào tháng 2-2021.

Tác giả nổi tiếng đã bán tiền điện tử của mình sau khi nhận ra rằng nó không phát huy hết tiềm năng của nó. Hơn thế nữa, ông còn gọi Bitcoin là “một Ponzi mở”, với sự tham gia của các thành viên trong cộng đồng của nó.

Tại sao Taleb không Short Bitcoin?

Trở lại tháng 12-2017, Taleb nói rằng không có cách nào để bán bong bóng Bitcoin một cách hợp lý.

Vào tháng 10-2021, sau khi chán nản về đồng tiền điện tử lớn nhất, tác giả của “Thiên nga đen” nói rằng ông không thực sự giảm giá với Bitcoin.

Taleb đã mô tả Bitcoin như một bong bóng hoa tulip được ngụy trang như một loại tiền tệ, đó là lý do tại sao ông không Short vua coin.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT