Tại sao thị trường tiền điện tử tăng vào cuối tuần?

(ĐTTCO) - Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã vượt lên trên vùng kháng cự 824 tỷ USD và đang trong quá trình xác nhận đây là mức hỗ trợ. Giá Bitcoin (BTC) đang cố gắng di chuyển lên trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618. Giá Aptos (APT) đã bứt phá đường kháng cự giảm dần.
Tại sao thị trường tiền điện tử tăng vào cuối tuần?

Một số tin tức tiêu cực về thị trường tiền điện tử vào ngày 12-1 khi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đã buộc tội sàn giao dịch Gemini bán chứng khoán chưa đăng ký.

Điều này liên quan đến chương trình earn của Gemini, cho phép các nhà đầu tư kiếm tiền lãi từ tài sản của họ. SEC lập luận rằng chương trình nên được đăng ký với Ủy ban.

Các nhà thanh lý của Alameda đang gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản của công ty và đã phạm phải nhiều lỗi, chẳng hạn như cố gắng rút các token vẫn đang vesting và giao dịch không thành công do không đủ gas.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử và Bitcoin đã tiếp tục tăng vào ngày 12-1.

TOTALCAP nỗ lực bứt phá kháng cự dài hạn

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng cao hơn kể từ ngày 21-11. Nó đã tạo ra một đáy cao hơn vào ngày 19-12 và đẩy nhanh tốc độ tăng sau đó. Vào ngày 11-1, giá đã bứt phá vùng ngang 824 tỷ USD, nơi hiện được kỳ vọng sẽ là mức hỗ trợ.

Việc lấy lại vùng này là rất quan trọng, vì thị trường coin đã từng phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 10-11. Giờ đây, vùng này dự kiến sẽ là mốc hỗ trợ một lần nữa.

Nếu đà tăng tiếp tục, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 916 tỷ USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618. Vì chỉ báo RSI hàng ngày vẫn đang tăng và không tạo ra bất kỳ phân kỳ giảm giá nào nên xu hướng tăng có thể sẽ tiếp tục.

Mặt khác, mức đóng cửa hàng ngày dưới vùng 824 tỷ USD sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang giảm.

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bitcoin bứt phá

Giá Bitcoin đã tăng cùng với đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 21-12. Nó đã bật lên từ đường này vào ngày 31-12 (biểu tượng màu xanh lá cây) và đẩy nhanh tốc độ tăng sau đó. Vào ngày 12-1, giá đã bứt phá vùng kháng cự 18.100 USD.

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự tiếp theo sẽ là 19.200 USD, được tạo bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Một đột phá lên trên nó sẽ giúp xác nhận rằng quá trình điều chỉnh đã hoàn tất.

Mặt khác, việc đóng cửa dưới vùng 18.100 USD sẽ chỉ ra rằng đột phá là không hợp lệ. Điều này có thể gây ra sự sụt giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần ở 17.200 USD.

Biểu đồ BTC/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

APT tăng vọt

Giá APT đã bứt phá đường kháng cự giảm dần vào ngày 9-1. Trước đó, đường này đã tồn tại từ ngày 24-10.

Sau khi đột phá, APT đã tiếp tục chuyển động đi lên và lấy lại vùng ngang 5,20 USD, xác nhận nó là hỗ trợ (biểu tượng màu xanh lá cây).

Miễn là giá không đóng cửa dưới vùng này, thì triển vọng có khả năng nhất là tiếp tục tăng tới 8 USD.

Trong trường hợp giá APT đóng cửa dưới 5,20 USD, nó có thể giảm xuống mức trước đột phá gần 3,50 USD.

Biểu đồ APT/USDT khung 6 giờ | Nguồn: TradingView

Các tin khác