Tạm ngưng hoạt động tàu đi Phú Quốc vì thời tiết xấu

Hôm nay (26/9), do gió giật cấp 7, cấp 8 thời tiết trên biển khu vực tỉnh Kiên Giang chuyển biến xấu nên tàu phà từ đất liền đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.
Gió giật cấp 7, tàu từ đất liền đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động
Gió giật cấp 7, tàu từ đất liền đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại tạm ngưng hoạt động

Ông Võ Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, theo bản tin thời tiết ngày 6 giờ sáng ngày 26/9, thời thiết trên biển chuyển biến xấu, gió giật cấp 7, để đảm bảo tính mạng và tài sản của hành khách nên cảng vụ đã tạm ngưng hoạt động các tuyến tàu phà từ đất liền đi các đảo và quần đảo.

Tàu phà tạm ngưng hoạt động các tuyến như: Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại. Riêng tuyến Rạch Giá đi Hòn Sơn và ngược thuộc Cảng vụ nội địa quản lý nên vẫn hoạt động bình thường.

Theo đại diện các hãng tàu phà, từ sáng sớm nhận được thông báo tạm ngưng hoạt động hãng đã thông báo đến các đại lý và hành khách việc tàu, phà tạm ngưng hoạt động để hành khách chủ động công việc và thời gian. Đồng thời trả lại tiền vé hoặc dời sang chuyến sau khi tàu hoạt động trở lại.

Theo bản tin Thời tiết tại Kiên Giang: Ngày mai 26/9 có mưa, mưa rào với diện rộng, rải rác có mưa vừa và dông, có nơi có mưa to, tổng lượng mưa phổ biến từ 40-60mm, có nơi trên 80mm. Gió Tây đến Tây Nam cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6 trong cơn dông.

Vùng biển Rạch Giá- Phú Quốc và Thổ Châu: Có mưa, mưa rào nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 5, có lúc giật cấp 6-7. Sóng cao 1.0 - 2.0 m. Biển động nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tin khác