Từ khóa: #Tạm ứng

Các kỹ sư làm việc tại dự án cải tạo kênh Tham Lương-Bến Cát-rạch Nước Lên. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Chi ngân sách TPHCM tăng mạnh trong quý 2

(ĐTTCO)-Theo Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, tổng chi ngân sách địa phương (trừ tạm ứng) trong quý 2/2023 ước trên 34.000 tỷ đồng, tăng hơn 116% so với cùng kỳ năm ngoái.
TPHCM: 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt 209.824 tỷ đồng

TPHCM: 5 tháng đầu năm thu ngân sách đạt 209.824 tỷ đồng

(ĐTTCO)- Cục Thống kê TPHCM vừa có báo cáo về tình hình thu chi ngân sách trên địa bàn. Theo đó, tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn TP lũy kế 5 tháng đầu năm 2022 tăng 19,5% so với cùng kỳ, trong đó các khoản thu liên quan đến bất động sản tăng gấp 2,1 lần, dầu thô tăng 82,5%. 

Nguy cơ mất tiền do nhà thầu giải thể

Nguy cơ mất tiền do nhà thầu giải thể

(ĐTTCO)- Nhiều chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã cho các nhà thầu tạm ứng hàng tỷ đồng từ ngân sách để thực hiện dự án xây dựng cơ bản. Tuy nhiên, do quản lý không chặt nên có nhà thầu “treo” dự án nhiều năm, thậm chí có nhà thầu đã giải thể hoặc phá sản…, khiến cho tiền ngân sách có nguy cơ bị mất. 
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp với các sở ngành, quận huyện về tình hình kế hoạch giải ngân đầu tư công.

Giải ngân chậm tiến độ do thiếu trách nhiệm, cá nhân kiểm điểm, đơn vi bị cắt vốn

(ĐTTCO)- Đến 31-7, nếu đơn vị nào không đảm bảo tiến độ giải ngân đầu tư công, người đứng đầu đơn vị phải giải  trình, viết kiểm điểm và nguồn vốn sẽ bị cắt để điều chuyển cho dự án khác. Đó là chỉ đạo của  Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến tại cuộc họp với các sở ngành, quận huyện về tình hình kế hoạch giải ngân đầu tư công diễn ra sáng nay 10-6. 
Cho phép mở lại dịch vụ  vũ trường, karaoke

Cho phép mở lại dịch vụ vũ trường, karaoke

(ĐTTCO) - Ngày 9-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp Thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 báo cáo tình hình ứng phó dịch trong bối cảnh 54 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng.