Tăng Duy Tân, Hòa Minzy, Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền 'gom' giải thưởng tại Làn Sóng Xanh lần thứ 26

(ĐTTCO) - Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2023 khép lại bằng những khoảnh khắc thăng hoa nhất từ nghệ sĩ lẫn khán giả. Tăng Duy Tân, Hòa Minzy, Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền, Wren Evans… “gom” khá nhiều giải thưởng tại lễ trao giải lần thứ 26 này.

Tăng Duy Tân, Hòa Minzy, Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền 'gom' giải thưởng tại Làn Sóng Xanh lần thứ 26

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2023 khép lại bằng những khoảnh khắc thăng hoa nhất từ nghệ sĩ lẫn khán giả. Tăng Duy Tân, Hòa Minzy, Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền, Wren Evans… “gom” khá nhiều giải thưởng tại lễ trao giải lần thứ 26 này.

Tối 24-1, tại Nhà hát Hòa Bình (TPHCM), Lễ trao giải Làn Sóng Xanh năm 2023 diễn ra với nhiều tiết mục trình diễn bùng nổ đến từ dàn nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, cũng như bất ngờ thú vị ở các hạng mục. Lễ trao giải có sự phối hợp giữa Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) và Vietnam Event Group (VEG).

Năm nay, Mỹ Linh được ban tổ chức vinh danh với giải Thành tựu Làn Sóng Xanh, bởi có nhiều đóng góp to lớn cho âm nhạc Việt nói chung lẫn đồng hành với lễ trao giải từ những ngày đầu tiên.

Mỹ Linh chia sẻ khi nhận giải thưởng. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tại hạng mục Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất, dù giành cú đúp với Bật tình yêu lênCắt đôi nỗi sầu, Tăng Duy Tân ghi điểm khi khiêm tốn dành lại phần phát biểu cho nhạc sĩ đồng sáng tác ca khúc Bật tình yêu lên là Hiếu Bae cũng như nhà sản xuất Drum7.

Cùng chiến thắng ở hạng mục Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất còn có: Ngày mai người ta lấy chồng (Nhạc sĩ: Đông Thiên Đức - Ca sĩ: Anh Tú), À lôi (Double2T, producer Masew); Ngủ một mình (HIEUTHUHAI ft Negav), Lệ lưu ly (Vũ Phụng Tiên, DT Tập Rap, producer Drum7); Mưa tháng sáu (nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Văn Mai Hương ft Grey D, Trung Quân), Nấu ăn cho em (Đen ft Pia Linh), Thị Mầu (sáng tác Nguyễn Hoàng Phong, ca sĩ Hòa Minzy), và Nếu lúc đó (Nhạc sĩ: tlinh, 2Pillz - Ca sĩ: tlinh)

Phần trao giải Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tiếp nối với hạng mục Sự kết hợp xuất sắc, Hứa Kim Tuyền, Văn Mai Hương, Grey D và Trung Quân (ca khúc Mưa tháng sáu) được gọi tên.

Tăng Duy Tân cùng Cắt đôi nỗi sầu chiến thắng lớn tại hạng mục Bài hát hiện tượng.

Trao giải hạng mục Sự kết hợp xuất sắc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Hòa âm phối k dành cho 2 producer trẻ là 2pillz và NewL (ca khúc Nếu lúc đó).

Trong khi đó, DTAP được vinh danh ở hạng mục Nhà sản xuất âm nhạc của năm.

Hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất trên radio gọi tên Đưa em vn (Grey D ft Chillies).

Hạng mục Ca khúc của năm, ekip Văn Mai Hương - Hứa Kim Tuyền một lần nữa được vinh danh với Mưa tháng sáu.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cùng ca sĩ Hoàng Thùy Linh chiến thắng hạng mục MV của năm với MV Bo Xì Bo.

Giải thưởng Hòa âm phối khí. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hạng mục Nhà sản xuất âm nhạc của năm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất trên radio. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trao giải MV của năm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Dù có độ cạnh tranh khốc liệt và khó đoán nhất năm nay nhưng album Loi choi từ gương mặt Gen Z Wren Evans đã vượt qua nhiều cái tên đình đám để được xướng tên tại hạng mục Album của năm.

Áp đảo số bình chọn, Phương Mỹ Chi giành giải Gương mặt mới xuất sắc khi thoát khỏi vùng an toàn dân ca.

Còn tại hạng mục Ca sĩ đột phá, Wren Evans tiếp tục lập thành tích mới.

Wren Evans được xướng tên tại 2 hạng mục Album của năm, Ca sĩ đột phá. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phương Mỹ Chi giành giải Gương mặt mới xuất sắc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đặc biệt, sau khi trình bày nhạc phẩm Từ đống tro tàn, ca sĩ Hà Anh Tuấn đã đượcBan tổ chức dành tặng giải thưởng đặc biệt Liveshow của năm cho Liveconcert Chân trời rực rỡ.

Từng tuyên bố sẽ không nhận giải thưởng âm nhạc nào nên Hà Anh Tuấn quyết định dành giải thưởng danh giá này cho ekip thực hiện và khán giả của Live concert.

Hà Anh Tuấn nhận Liveshow của năm cho ekip của Liveconcert Chân trời rực rỡ. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Rapper HIEUTHUHAI giành giải Nam ca sĩ được yêu thích. Về phía nữ, sau 10 năm phấn đấu không ngừng nghỉ, Hòa Minzy cũng được mọi người công nhận bằng giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích.

Trong 2 hạng mục quan trọng nhất là Nam/Nữ ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân một lần nữa gây bất ngờ khi trở thành chủ nhân giải thưởng Nam ca sĩ của năm. Phía nghệ sĩ nữ không ai khác ngoài Văn Mai Hương. Thành công của album Minh tinh đã mang lại chiến thắng giòn giã cho cô tại lễ trao giải năm nay.

Rapper HIEUTHUHAI giành giải Nam ca sĩ được yêu thích. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hòa Minzy cũng được mọi người công nhận bằng giải thưởng Nữ ca sĩ được yêu thích. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Văn Mai Hương chiến thắng hạng mục Nữ ca sĩ của năm. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Các tin khác