Tàu hỏa đâm vào xe buýt, 7 người thiệt mạng, 5 người bị thương

(ĐTTCO) - Một chuyến tàu chạy từ thủ đô Prague của Cộng hòa Séc đến thủ đô Budapest của Hungary đã va chạm với một xe buýt địa phương ở miền Nam Slovakia vào thứ Năm 27/6, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng và năm người bị thương, các quan chức cho biết.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tàu hỏa đâm vào xe buýt, 7 người thiệt mạng, 5 người bị thương

Một chuyến tàu chạy từ thủ đô Prague của Cộng hòa Séc đến thủ đô Budapest của Hungary đã va chạm với một xe buýt địa phương ở miền nam Slovakia vào thứ Năm, khiến ít nhất bảy người thiệt mạng và năm người bị thương, các quan chức cho biết.

Cảnh sát và công ty đường sắt Slovakia ZSSK cho biết có khoảng 200 người trên tàu Eurocity khi vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều (15:00 GMT) gần thị trấn Nove Zamky.

Cơ quan cứu hộ Slovakia đã xác nhận số người tử vong và bị thương, và ZSSK cho biết không có ai tử vong trên tàu.

Đoạn video cho thấy đầu máy tàu hỏa bốc cháy, và các quan chức đường sắt cho biết chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn và vỡ thành hai phần.

Bộ trưởng Nội vụ Matus Sutai Estok đã đến hiện trường vụ tai nạn. Ông cho biết những người tử vong chưa được xác định danh tính ngay lập tức.

Tuyến đường sắt chính nối thủ đô Bratislava của Slovakia với Budapest sẽ vẫn đóng cửa cho đến ít nhất 4 giờ sáng (02:00 GMT). Những hành khách bị mắc kẹt trên chuyến tàu gặp nạn đang được xe buýt đưa đến thị trấn Sturovo ở biên giới Hungary, ZSSK cho biết.

Xem trên Youtube

Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện ở các thị trấn và thành phố lân cận vì bệnh viện địa phương đã đóng cửa vào thứ Năm sau khi một số khu vực bị ngập lụt sau trận mưa lớn đêm trước.

Người lái tàu, một công dân Séc, đã thoát chết với những vết bỏng nhẹ, theo Czech Railways, chủ sở hữu tàu. Bốn người bị thương khác là hành khách trên xe buýt.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn và các nhà chức trách đang điều tra. Đường giao nhau được bảo vệ bằng cổng.

Tổng thống Slovakia Peter Pellegrini, người đang có mặt tại Brussels để tham dự hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu, đã gửi lời chia buồn tới gia đình những người thiệt mạng.

"Tôi chúc những người bị thương mau chóng bình phục và cảm ơn các bác sĩ và đội cứu hộ đã làm việc chăm chỉ", Pellegrini nói. "Tôi mong rằng những thảm họa như vậy sẽ không xảy ra ở Slovakia trong tương lai".

Các tin khác