Từ khóa: #Tencent

Trung Quốc đạt bước tiến trong toàn cầu hóa Nhân dân tệ

Trung Quốc đạt bước tiến trong toàn cầu hóa Nhân dân tệ

(ĐTTCO) – Quá trình quốc tế hóa dần tiền tệ của Trung Quốc sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo vào thứ Hai 19/6 khi khoảng 20 công ty Trung Quốc bắt đầu giao dịch bằng đồng nội tệ của họ trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.
Ảnh minh họa.

Tencent có đủ công nghệ để xây dựng metaverse

(ĐTTC) - Tencent Holdings, công ty trò chơi lớn nhất thế giới và là nhà điều hành siêu ứng dụng WeChat của Trung Quốc, đã chính thức phá vỡ sự im lặng về khái niệm siêu hot của metaverse, nói rằng họ có rất nhiều công nghệ để phát triển thứ được gọi là sự phát triển tiếp theo của internet.
Ảnh minh họa. @Reuters

TSMC của Đài Loan vượt mặt Tencent để trở thành cổ phiếu có giá trị nhất châu Á

(ĐTTCO) - Cuộc tấn công liên tục về quy định của Trung Quốc đối với các nhà khai thác nền tảng internet đang phá vỡ giá trị thị trường của Tencent Holdings và các công ty cùng ngành, cho phép nhà sản xuất chip lớn nhất của Đài Loan vượt lên trở thành công ty có giá trị nhất ở Châu Á Thái Bình Dương.
Gậy ông có đập lưng ông?

Gậy ông có đập lưng ông?

(ĐTTCO)-Trong năm 2020, không ít lần Tổng thống Donald Trump đã hồ hởi viết trên tài khoản Twitter của mình rằng thị trường chứng khoán (TTCK) Mỹ lập đỉnh (ATH), ngụ ý nền kinh tế rất ổn dưới sự điều hành của ông. Nhưng thực tế cho thấy, nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ của Cục Dự trữ liên bang (Fed) trong việc duy trì lãi suất thấp và tăng kỷ lục bảng cân đối tài sản của mình, TTCK Mỹ không thể đi ngược với nền kinh tế một cách lạ lùng như vậy. 
 Trụ sở chính tại Bắc Kinh của Xiaomi Inc. Ảnh: VCG

Mỹ thêm 9 công ty Trung Quốc vào danh sách đen quân sự, bao gồm cả Xiaomi

(ĐTTCO) - Chính quyền Trump đã tăng cường nỗ lực trong những ngày cuối cùng để trấn áp Trung Quốc với bổ sung mới vào danh sách đen quân sự, các biện pháp trừng phạt mới nhằm đẩy lùi các tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh ở Biển Đông và bổ sung một công ty khổng lồ khác của Trung Quốc vào danh sách đen xuất khẩu.
Ảnh minh họa.

Mỹ xem xét thêm Alibaba, Tencent vào lệnh cấm đầu tư

(ĐTTCO) - Chính quyền Trump đang xem xét thêm các gã khổng lồ công nghệ Alibaba và Tencent vào danh sách đen các công ty bị cho do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát, hai người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters hôm thứ Tư 6/1.
Ảnh minh họa: Aly Song/Reuters

Trung Quốc phạt Alibaba, Tencent và SF Holding vì 'hành vi độc quyền'

(ĐTTCO) - Cơ quan quản lý chống độc quyền của Trung Quốc đã phạt ba trong số các công ty công nghệ lớn nhất của nước này vì không tiết lộ việc mua lại của các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, đẩy mạnh việc thực thi hành vi mà họ gọi là hành vi doanh nghiệp độc quyền để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.
Các nhà đầu tư ngồi trước bảng thông tin chứng khoán Hàng Châu, Trung Quốc, hồi tháng 2ảnh: Reuters

Giới đầu tư đánh cược trước bầu cử Tổng thống Mỹ

(ĐTTCO) - Các nhà đầu tư Trung Quốc đang đánh cược vào chặng đường gập ghềnh phía trước, cho đến khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc, và tìm cách bảo vệ tài sản trước khả năng quan hệ băng giá Mỹ - Trung sẽ kéo dài.