Từ khóa: #Tháng 7

Ngành thủy sản hiện chỉ có khoảng 30% DN tại các tỉnh phía Nam duy trì được hoạt động sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ.

Xuất khẩu trong mùa dịch: Chông chênh mục tiêu cuối năm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh/thành phía Nam vẫn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và duy trì sản xuất 3 tại chỗ như hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu đang phải tạm ngừng hoạt động hoặc có duy trì thì năng suất cũng giảm mạnh, khiến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu những tháng cuối năm trở nên thật chông chênh. 

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

(ĐTTCO) - Không có gì bất ngờ, kết quả kinh doanh quý II-2021 đã ngay lập tức giúp hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) giảm xuống, và một tín hiệu rằng TTCK Việt đang trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên nhịp phục hồi hiện tại trên cơ sở kết quả kinh doanh tích cực vẫn có nhiều tín hiệu bất lợi: Thanh khoản suy yếu, còn thị trường vẫn chưa thoát được xu hướng chỉnh giảm. 
Hàng thiết yếu được Saigon Co.op duy trì ổn định, dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân

Doanh nghiệp nỗ lực cung ứng hàng hóa

(ĐTTCO) - Tình hình sản xuất công nghiệp đã có những lo ngại nhất định khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TPHCM. Nhiều chuỗi cung ứng sản xuất và xuất khẩu có nguy cơ bị đứt gãy do doanh nghiệp (DN) buộc phải giảm công suất sản xuất hoặc ngưng hoạt động. 
Nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam đang rầm rộ giảm giá bán

Lo tồn kho, ô tô rầm rộ giảm giá

(ĐTTCO)-Hoạt động kinh doanh ô tô gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, trong khi tháng 7 âm lịch đang cận kề... để thoát ế, tránh tồn kho nhiều mẫu ô tô tại Việt Nam đang rầm rộ giảm giá bán.
Tăng trưởng năm 2021 của Nhật Bản xuống 2,8%, giảm 0,5% so với ước tính vào tháng 4, do các ca nhiễm mới đang tăng trong bối cảnh Tokyo đang đăng cai Thế vận hội.

Kinh tế các nước sống chung với dịch: Hàn Quốc và Nhật Bản

(ĐTTCO) - Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nước phát triển hiếm hoi trong khu vực Đông Á. Thế nhưng dịch bệnh tại 2 quốc gia này gần đây bùng phát dữ dội, khiến cả Seoul và Tokyo phải ban bố lại các biện pháp giãn cách, đe dọa sự phục hồi kinh tế đang được nhiều kỳ vọng.

Ảnh minh họa.

Điều chỉnh mô hình 3T cho phù hợp

(ĐTTCO) - Mới đây, trong công văn gửi Thủ tướng, Ban Nghiên cứu Kinh tế tư nhân (Ban IV), đã kiến nghị Chính phủ xem xét việc điều chỉnh mô hình 3T sao cho phù hợp với thực tế tình hình hiện nay. 
Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời câu hỏi từ báo giới tại Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

GDP quý II của Mỹ tăng cao nhất trong 70 năm qua

(ĐTTCO) - Sau khi giảm hơn 40 USD/oz trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu vì báo cáo việc làm Mỹ khả quan hơn dự báo, giá vàng có khả năng sụt thêm 100 USD/oz nữa trước khi hồi phục - giới phân tích dự báo với trang Kitco News...

Nếu tính đến lạm phát, thu nhập trên thực tế của người Mỹ giảm 2% kể từ tháng 7/2020. Nguồn ảnh: The Denver Post.

Mỹ: Lương tăng nhanh nhưng không theo kịp lạm phát

(ĐTTCO) – Các công ty trên khắp đất Mỹ đang tăng lương cho nhân viên với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng người lao động có thể không thu được lợi ích từ những khoản tăng đó trong bối cảnh lạm phát bùng nổ gần đây.