Từ khóa: #Thành phố trực thuộc Trung ương

Đi lại vẫn còn vướng thủ tục

Đi lại vẫn còn vướng thủ tục

(ĐTTCO) - Theo Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành, quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn tiêu chí đánh giá cấp độ dịch và các biện pháp chuyên môn y tế, trong đó có nội dung không yêu cầu xét nghiệm với việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, việc đi lại của người dân không dễ dàng do còn vướng nhiều thủ tục...
Lao động đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm Covid-19

Lao động đã tiêm vaccine không cần xét nghiệm Covid-19

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, Bộ Y tế có văn bản khẩn 8228/BYT-MT gửi các bộ ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 đối với cơ sở sản xuất kinh doanh tại các địa phương trong tình hình mới.

Các tỉnh cần xây dựng kế hoạch triển khai Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg hỗ trợ người lao động theo đặc thù của địa phương

Đốc thúc các tỉnh thành hỗ trợ ngay cho người gặp khó khăn

(ĐTTCO)- UBND các tỉnh cần chỉ đạo triển khai ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ theo đặc thù địa phương, đặc biệt là các đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền; thường xuyên cập nhật dữ liệu báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hỗ trợ trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
Kiến nghị sổ đỏ phải ghi tên cả 2 vợ chồng

Kiến nghị sổ đỏ phải ghi tên cả 2 vợ chồng

(ĐTTCO)-Theo đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi cả tên cả vợ và chồng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Quyết liệt triển khai các giải pháp về chống khai thác IUU

(ĐTTCO)- Để tháo gỡ “thẻ vàng”, giữ uy tín thương hiệu thủy sản Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các ban, bộ, ngành và UBND 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển nỗ lực, quyết liệt triển khai các giải pháp về chống khai thác IUU.
Nhiều nơi vẫn đang tích cực tổ chức giải cứu, tiêu thụ nông sản cho bà con ở vùng dịch bệnh

Khẩn trương cấp giấy tờ cho nông sản ở vùng có dịch

(ĐTTCO)-Để hoá giải những rào cản trong vận chuyển, lưu thông hàng hoá giữa các vùng dịch và không có dịch, sáng nay 2-3, Bộ Công thương ra công văn số 1083 hướng dẫn thu mua, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản của vùng đang có dịch. 
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu giám sát, lấy mẫu xét nghiệm những người về từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Các tỉnh thành phải rà soát, xét nghiệm tất cả người về từ Cẩm Giàng, Hải Dương

(ĐTTCO)-Người dân đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trong thời gian từ ngày 15-1-2021 đến nay chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường hoặc cơ sở y tế gần nhất nơi đang lưu trú tại địa phương để khai báo y tế, hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe.