Thêm 13 nhà hàng đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand

(ĐTTCO) - Michelin vừa công bố danh sách 5 nhà hàng ở Hà Nội và 8 nhà hàng ở TPHCM đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand năm 2024.

Thêm 13 nhà hàng đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand

Theo đó, ấn bản lần thứ 2 của cẩm nang Michelin ở Việt Nam sẽ bao gồm các nhà hàng ở Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, dự kiến được công bố chính thức vào ngày 27-6 tới đây tại TPHCM.

Trước ngày công bố chính thức danh sách đầy đủ, Michelin đã tiết lộ danh sách 42 nhà hàng đạt tiêu chuẩn Bib Gourmand ở Hà Nội và TPHCM, trong đó có 13 nhà hàng mới và 29 nhà hàng đã được công nhận năm 2023. Bib Gourmand là danh hiệu dành cho các nhà hàng có chất lượng tốt với giá cả phải chăng.

5 nhà hàng mới tại Hà Nội xuất hiện trong danh sách Bib Gourmand gồm: bún chả Chan, bún chả Luk Lak, miến lươn Đông Thịnh, miến lươn Mr Bảy Miền Tây và phở Khôi Hói. Tại TPHCM, 8 nhà hàng lần đầu xuất hiện gồm: bánh Xèo 46A, bò kho Gánh, bún bò Huế 14B, bún bò Mặn Mòi, bún bò Nhà Tú, cơm thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen và Sol Kitchen & Bar.

Danh sách Bib Gourmand năm 2024 dành cho Hà Nội và TPHCM bao gồm 7 loại hình: ẩm thực Việt Nam, các món mì, ẩm thực châu Âu đương đại, ẩm thực đường phố, món chay, ẩm thực Quảng Đông và ẩm thực Mỹ Latinh. Đây là minh chứng cho đặc trưng ẩm thực đa dạng của cả hai thành phố, nơi có nhiều món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guides, nhận xét: “Những nhà hàng đã được các thẩm định viên của Michelin trải nghiệm, yêu thích và bổ sung vào danh sách Bib Gourmand là sự đảm bảo mang lại cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đích thực với mức giá phải chăng, hấp dẫn; đồng thời mang lại cơ hội cho du khách khám phá phong cách sống của Hà Nội và TPHCM thông qua giá trị ẩm thực đặc sắc”.

Các tin khác