Thị trường biển số xe máy đẹp chạy đua trước ngày định danh

(ĐTTCO) - Với những người bán, sưu tầm biển số xe máy đẹp, đây là thời điểm gấp rút để giao dịch, sang tên đổi chủ trước ngày 15/8.
Hai ngày tới, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (biển số định danh).
Hai ngày tới, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (biển số định danh).

Chỉ còn 2 ngày tới, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (biển số định danh). Với những người bán và sưu tầm biển số xe máy đẹp, đây là thời điểm gấp rút để giao dịch, sang tên đổi chủ trước ngày 15/8, nếu không, những tấm biển tứ quý, ngũ quý… sẽ chỉ còn là món hàng trưng bày. Thậm chí, biển số đẹp còn bị thu hồi và xử phạt nếu phát hiện người bán không làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển cho người mua.

Chủ nhật cuối trước ngày định danh biển số xe, đông khách đến cơ sở kinh doanh xe máy biển số đẹp của anh Nguyễn Trọng Hùng hỏi, nhưng không ai mua.

"Người ta chỉ hỏi giá. Khi mình đưa ra một cái giá, ví dụ như 350 triệu, khách chỉ trả giá 150 triệu với 180 triệu, chênh nhau khoảng 170 triệu, 160 triệu...", anh Nguyễn Trọng Hùng, kinh doanh xe máy biển số đẹp, chia sẻ.

Theo Thông tư số 24 của Bộ Công an có hiệu lực từ ngày 15/8, ngoại trừ biển đấu giá, các biển số xe máy đẹp sau khi định danh sẽ không thể buôn bán. Hàng trăm, thậm chí cả tỷ bạc cho một chiếc biển, nhưng không thể thanh khoản, người mua không tránh khỏi băn khoăn.

"Mình không thể mua để để đấy. Mình là dân kinh doanh, trong lúc kinh doanh thiếu vốn thì thanh khoản làm sao? Do đó mình cũng băn khoăn không biết có nên xuống tiền hay không?", anh Đặng Hồng Quân, người sưu tầm xe máy biển số đẹp, cho biết.

Nhiều người thích, nhưng biển số chỉ có một. Để thỏa mãn đam mê, anh Hiếu chi 700 triệu để sở hữu chiếc biển có 5 số 9, dù trước đó người bán ra giá lên đến 1 tỷ đồng.

"Sau ngày 15/8, định danh thì chắc chắn chúng tôi sẽ mua bán bằng niềm tin, mua bán phải bảo lãnh, bảo hành cho người ta bởi sẽ không sang tên, đổi chủ được nữa", anh Hoàng Kiều Hưng, kinh doanh xe máy biển số đẹp, nói.

Hầu hết giao dịch viết bằng giấy tờ viết tay, không có giá trị pháp luật. Sau ngày định danh, những người kinh doanh xe cũ nói chung và biển số xe đẹp nói riêng đang mong chờ sự hướng dẫn cụ thể để tránh những rủi ro trong quá trình buôn bán.

Các tin khác