Thị trường gấu của Bitcoin còn lâu mới kết thúc?

(ĐTTCO) - Thị trường gấu Bitcoin vẫn chưa kết thúc và một số chỉ báo cho thấy có lẽ thị trường tiền điện tử đang ở trong trạng thái giao dịch giới hạn phạm vi liên tục và điều này đặc biệt đúng với giá Bitcoin.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

BTC bị giới hạn trong phạm vi từ 18.000 USD đến 24.000 USD trong vài tháng qua, khi phe bò và gấu bất phân thắng bại. Điều này dẫn đến đợt giảm giá kéo dài, một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của thị trường gấu, đặc biệt là khi giá vua coin đang có xu hướng giảm.

Các nhà phân tích CryptoQuant đang đưa ra thêm một số lý do tại sao thị trường gấu Bitcoin còn lâu mới kết thúc.

Thiếu hụt nhu cầu trầm trọng

Theo nhà phân tích CryptoQuant, dấu hiệu cho thấy giá Bitcoin dường như không có nhiều chất xúc tác để tăng là thiếu hụt nhu cầu trầm trọng.

Nhà phân tích chỉ ra rằng funding rate trong thị trường hợp đồng tương lai chuyển sang âm khi giá trượt từ mức 22.000 USD và trong khi đang hợp nhất quanh mốc 19.000 USD.

Tuy nhiên, giá trị của chỉ báo thấp hơn đáng kể so với giai đoạn 2019-2021, chứng tỏ thiếu nhu cầu trầm trọng và hoạt động trên thị trường hợp đồng tương lai, thường dẫn đến giai đoạn hợp nhất và giao dịch phạm vi.

btc_price_chart_17102

Funding rate Bitcoin | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích cũng kết luận rằng chỉ số này cần được theo dõi chặt chẽ, đặc biệt là trong ngắn hạn, bởi vì các giá trị rất âm có xu hướng làm “tăng xác suất xảy ra bán non và gây đảo ngược giá tiền điện tử”.

Tâm lý giảm giá đối với Bitcoin

Theo một nhà phân tích khác, tâm lý ngắn hạn từ những người tham gia on-chain vẫn theo xu hướng giảm. Vì Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu (SOPR) trong ngắn hạn vẫn dưới giá trị 1.

Giá vừa đạt đến mức kháng cự khi đóng ngày gần đây nhất, báo hiệu xu hướng giảm trong tuần tới.

Ngoài ra, nhà phân tích lưu ý tất cả những người tham gia mua sau mức cao nhất vào tháng 12-2020 hiện đang thua lỗ. Điều này khiến cho SOPR của holder dài hạn gặp khó khăn trong việc “sớm quay trở lại xu hướng tích cực”.

btc_price_chart_17101

Nguồn: CryptoQuant

Kết luận

Thị trường gấu Bitcoin hiện tại bao gồm nhiều giai đoạn giảm chậm, trong đó giá thấp hơn với biến động giảm dần.

Tuy nhiên, những điều trên cũng có thể mang lại cơ hội cho những ai đang muốn đầu tư vào BTC. Theo công ty dịch vụ tài chính DBS Bank của Singapore, Bitcoin vẫn mang lại cơ hội chưa từng có.

Các tin, bài viết khác