Thị trường tiền điện tử ‘tắm máu’, giá Bitcoin sẽ như thế nào?

(ĐTTCO) - Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua, dao động quanh mức 2,09 nghìn tỷ USD. Trong 4 tuần, thị trường tiền điện tử đã giảm khoảng 600 tỷ USD, dẫn đầu là Bitcoin (BTC).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Thị trường tiền điện tử ‘tắm máu’, giá Bitcoin sẽ như thế nào?

Theo dữ liệu thị trường tiền điện tử mới nhất, giá Bitcoin đã giảm gần 9% trong 24 giờ qua và giao dịch ở mốc 54 nghìn USD.

Kích hoạt thanh lý trên diện rộng

Sau đợt bán tháo tiền điện tử đang diễn ra, gần 700 triệu USD đã bị thanh lý từ giao dịch phái sinh trong 24 giờ qua, với phần lớn liên quan đến các vị thế Long. Theo dữ liệu on-chain do PerkShield cung cấp, một con cá voi đã thanh lý 173.230 Ethereum, trị giá khoảng 10,7 triệu USD.

Một số cá voi tiền điện tử khác cũng bị buộc phải thanh lý sau đợt dump bất ngờ do Bitcoin dẫn đầu.

Những lý do hàng đầu dẫn đến ‘tắm máu’ thị trường tiền số

Thị trường tiền điện tử đã phản ứng với một số sự kiện tiêu cực trong vài ngày qua. Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) báo hiệu những bất ổn kinh tế hơn nữa, ban lãnh đạo của Vương quốc Anh cũng đã thay đổi khi Đảng Lao động giành được đa số phiếu.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã phản ứng với đợt bán tháo cá voi đang diễn ra do chính phủ Đức gây ra, hiện đang nắm giữ khoảng 40 nghìn Bitcoin. Theo phân tích dữ liệu on-chain, cá voi Bitcoin đã bán hơn 30 nghìn BTC trong tháng trước.

Hiện tại, nhu cầu về Bitcoin ETF giao ngay có trụ sở tại Hoa Kỳ đã giảm trong vài tuần qua. Trong khi đó, sau hơn một thập kỷ, sàn Mt.Gox đã bắt đầu trả nợ hơn 100 nghìn Bitcoin, trị giá hơn 7 tỷ USD cho khách hàng.

Hình 1.jpg
Nguồn: Lookonchain Twitter (X)

Xu hướng tiếp theo là gì?

Thị trường tiền điện tử đã bị mắc kẹt trong triển vọng giảm giá trong tháng qua và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục trong những tuần tới. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tiền điện tử đã so sánh chu kỳ tăng giá năm 2024 với chu kỳ tăng giá năm 2017, thị trường điều chỉnh giảm trong khoảng 25-40%.

Hình 2.jpg
Nguồn: Altcoin Sherpa Twitter (X)

Mặc dù xu hướng tiền điện tử có thể tiếp tục với triển vọng giảm giá trong thời gian tới, Santiment lưu ý rằng các trader lão luyện có thể hưởng lợi đáng kể từ tình hình giận dữ và thất vọng của đám đông hiện nay.

Các tin khác