Từ khóa: #thông quan

Thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam-Trung Quốc

Thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam-Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 14-2, tại tỉnh Lạng Sơn, Bộ NN-PTNT phối hợp UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị thúc đẩy giao thương nông sản, thủy sản Việt Nam - Trung Quốc trong bối cảnh mới theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Doanh nghiệp bứt tốc nhờ giảm thủ tục hành chính

Doanh nghiệp bứt tốc nhờ giảm thủ tục hành chính

(ĐTTCO) - “Việt Nam đang thực hiện trước thời hạn các cam kết tạo thuận lợi thương mại”, đó là khẳng định mới đây của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ khi khảo sát về hiệu quả cải cách thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kiểm tra chuyên ngành, thủ tục hải quan xuất nhập khẩu của Việt Nam.
Có giải pháp phù hợp để điều phối hợp lý các phương tiện vận tải lên cửa khẩu, giải quyết kịp thời các thủ tục, hỗ trợ các tác nghiệp nhằm đẩy nhanh thông quan.

Điều phối hợp lý phương tiện vận tải lên cửa khẩu, tránh ùn tắc

(ĐTTCO)-UBND các tỉnh: Lạng Sơn, Lào Cai, Quảng Ninh, Cao Bằng thực hiện giao ban định kỳ hàng tuần với các cơ quan, bao gồm cả việc trao đổi, phối hợp với các địa phương phía Trung Quốc; từ đó có giải pháp phù hợp giải quyết kịp thời các thủ tục, hỗ trợ các tác nghiệp nhằm đẩy nhanh thông quan.
Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

Lượng xe dồn lên cửa khẩu phía Bắc lại tăng nhanh

(ĐTTCO) - Theo ghi nhận đến tối 21-2, tại các cửa khẩu thuộc tỉnh Lạng Sơn, lượng xe và phương tiện chở hàng hóa xuất nhập khẩu đã tăng lên tới hơn 5.200 xe. Chiều cùng ngày, Tổng cục Hải quan cho biết lượng xe dồn lên các cửa khẩu ở phía Bắc đang có dấu hiệu gia tăng. 
Nông sản lại ùn ùn lên cửa khẩu phía Bắc

Nông sản lại ùn ùn lên cửa khẩu phía Bắc

(ĐTTCO) - Thông tin từ tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, số lượng xe chở nông sản (chủ yếu là trái cây) lên các cửa khẩu phía Bắc gia tăng trở lại, đối mặt nguy cơ ùn tắc. 
Nông sản VN đang bị khủng hoảng thừa, giá giảm mạnh

Nông sản xuất qua Trung Quốc mất trắng vụ tết

(ĐTTCO)-Tết là mùa sản xuất và tiêu thụ nông sản lớn nhất trong năm. Nhưng năm nay, sau một thời gian dài bị ách tắc ở cửa khẩu với Trung Quốc, việc xuất khẩu nhỏ giọt trở lại hiện nay chưa giải quyết được cuộc khủng hoảng thừa thì đến lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Các nhà xuất khẩu nông sản dự báo khó khăn có thể kéo dài đến hết quý 1.