Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Mark Rutte đạp xe dạo phố Hà Nội

(ĐTTCO) - Sáng 2-11, sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã chứng kiến lễ trao một số văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, cơ quan của hai nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Mark Rutte đạp xe dạo phố Hà Nội

Hai Thủ tướng đã chứng kiến Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Lan tại Việt Nam trao Sách cam Hà Lan cho Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Thị Bích Ngọc.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar trao đổi Thỏa thuận về việc thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam và Hà Lan về hợp tác và hỗ trợ hành chính lẫn nhau trong lĩnh vực hải quan.

Thứ trưởng Ngoại thương, Bộ Ngoại giao Hà Lan Michiel Sweers trao cho Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải quyết định viện trợ không hoàn lại của Hà Lan cho chương trình thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường EU thông qua nền tảng thương mại điện tử dành cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees van Baar trao Ý định thư về hợp tác thăm dò và khai thác bền vững các khoáng sản quan trọng.

Cũng trong chuyến thăm này của Thủ tướng Hà Lan, dự kiến 4 văn kiện hợp tác sẽ được trao tại diễn đàn doanh nghiệp giữa hai nước. Tiếp đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có hoạt động đạp xe dạo thăm đường phố Hà Nội.

>> Dưới đây là chùm ảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có hoạt động đạp xe dạo thăm đường phố Hà Nội. Ảnh: QUANG PHÚC

Các tin khác