Từ khóa: #thuế quan

Bốc xếp hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cảng Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Hồng Ðạt)

Tối ưu hóa cơ hội từ các FTA

(ĐTTCO)-Những năm qua, kinh tế thế giới và Việt Nam đã và đang phải đối mặt với nhiều biến động chưa từng có từ dịch Covid-19, đứt gãy các chuỗi cung ứng, đến xung đột Nga-Ukraine, khủng hoảng năng lượng hay lạm phát lan rộng khắp toàn cầu,…
  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương tại Hội nghị thượng đỉnh G20

Trung Quốc và Mỹ thảo luận về 'những thách thức tài chính, kinh tế vĩ mô toàn cầu'

(ĐTTCO) - Một cuộc gặp của các quan chức tài chính hàng đầu của Trung Quốc và Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng về các cuộc đàm phán tiếp theo giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, với việc cả hai đều cần giải quyết “những thách thức tài chính và kinh tế vĩ mô toàn cầu” cũng như “triển vọng kinh tế” tương ứng của họ.
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Công ty cổ phần may Sơn Hà, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội. (Ảnh: ĐĂNG DUY)

Tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

(ĐTTCO)-Theo nhận định của giới chuyên gia, trong năm 2022, các hiệp định thương mại tự do (FTA) như Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ tiếp tục mở ra những ưu đãi về thuế quan, tạo động lực thu hút đầu tư để tăng năng lực sản xuất và khiến các doanh nghiệp xuất khẩu trở nên chuyên nghiệp hơn trên trường quốc tế.
Ảnh minh họa.

Gỡ bỏ thuế quan cho Trung Quốc là “chiến lược” mà Mỹ phải tính toán?

(ĐTTCO) - Mỹ phải có "chiến lược" khi đưa ra quyết định về việc có dỡ bỏ thuế quan của Trung Quốc hay không, đại diện thương mại Mỹ Katherine Tai cho biết một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden đề cập rằng ông sẽ xem xét lại các khoản thuế thời cựu tổng thống Trump khi giá tiêu dùng tăng.
Ảnh minh họa. @Nikkei

Mỹ lùi thuế quan từ thời Trump đối với thép Nhật Bản

(ĐTTCO) - Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận với Nhật Bản sẽ dỡ bỏ một phần thuế quan bổ sung 25% áp đặt đối với thép nhập khẩu dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2018. Mức thuế đối với nhôm vẫn được duy trì theo thỏa thuận mới.
2022: RCEP tạo động lực phục hồi kinh tế

2022: RCEP tạo động lực phục hồi kinh tế

(ĐTTCO)- Ngày 1-1-2022, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) chính thức có hiệu lực. Đây là hiệp định thương mại tự do (FTA) lớn nhất, với quy mô của nhóm nước tham gia chiếm đến 30% dân số thế giới cũng như 30% GDP toàn cầu. 
Thương chiến Trung-Mỹ: Ai ngấm đòn?

Thương chiến Trung-Mỹ: Ai ngấm đòn?

(ĐTTCO) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận định rằng, Mỹ sẽ nới lỏng các chính sách trừng phạt với Trung Quốc, hòng giảm nhẹ thiệt hại từ 'Chiến tranh thương mại'.

Ảnh minh họa.

“Thị trấn sản xuất” Trung Quốc xôn xao trở lại

(ĐTTCO) - Những ngày này, Li Dong đang bận rộn trang trí nhà hàng thịt nướng mới của mình trong một cộng đồng ở phía bắc Đồng bằng sông Châu Giang, nơi đang sôi động trở lại hai năm sau khi Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đã hoạt động ở đó gần ba thập kỷ.
Bên ngoài trụ sở Tổ chức Thương mại Thế giới ở Geneva, Thụy Sĩ. Ảnh: Reuters

Mỹ thắng kiện trước Trung Quốc ở WTO

(ĐTTCO) - Ngày 2/9, Mỹ đã giành được chiến thắng tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) trong một vụ kiện do Trung Quốc đưa ra về các biện pháp hạn chế nhập khẩu pin mặt trời của Mỹ.