Từ khóa: #tị nạn

Quân đội Ba Lan ngăn chặn người nhập cư tại biên giới với Belarus vào tháng 9-2021.

Di cư - Vũ khí khó chống đỡ

(ĐTTCO) - Trong lịch sử, các làn sóng di cư ồ ạt nhiều lần được chính phủ các nước sử dụng như thứ vũ khí lợi hại để tấn công các quốc gia thù địch. Ngày nay, vũ khí này vẫn tiếp tục được sử dụng, đặc biệt đối với các nước phương Tây.
Những người di cư đi qua một lỗ hổng ở hàng rào biên giới của Hoa Kỳ, đi từ Mexico đến Yuma, Ariz., Để xin tị nạn. (Eugene Garcia / AP)

Tòa án tối cao Mỹ buộc chính quyền Biden phải khởi động lại chương trình của ông Trump

(ĐTTCO) - Tòa án Tối cao hôm thứ Ba 24/8 cho biết chính quyền Biden phải tuân thủ phán quyết của tòa án cấp thấp hơn để khôi phục chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump, vốn yêu cầu nhiều người xin tị nạn phải đợi bên ngoài Hoa Kỳ trước khi các trường hợp của họ được quyết định.
UNICEF, Microsoft mở rộng nền tảng học tập toàn cầu

UNICEF, Microsoft mở rộng nền tảng học tập toàn cầu

(ĐTTCO) - Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) và Công ty Microsoft Corp. ngày 21-4 thông báo mở rộng nền tảng học tập toàn cầu Learning Passport nhằm hỗ trợ việc học tập tại nhà do ảnh hưởng dịch Covid-19. 
Bốn nước EU tháo gỡ bế tắc trong di cư

Bốn nước EU tháo gỡ bế tắc trong di cư

(ĐTTCO) - Theo EU Observer, 4 nước Liên minh châu Âu (EU) gồm Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha đưa ra một sáng kiến chung nhằm tháo gỡ bế tắc trong chính sách về di cư tị nạn của khối. 
Hàng chục người di cư mất tích ở Địa Trung Hải

Hàng chục người di cư mất tích ở Địa Trung Hải

(ĐTTCO) - Theo Middle East Eye, Cơ quan bảo vệ biên giới và bờ biển của châu Âu (Frontex) cho biết đang tìm một chiếc xuồng cao su được cho là chở 85 người di cư mất tích ở Địa Trung Hải, khi đang trên đường từ Libya tới Italy. 
Thượng đỉnh “sống còn” của EU

Thượng đỉnh “sống còn” của EU

(ĐTTCO) - Ngày 17-3, cuộc họp thượng đỉnh 3 bên giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bàn về cuộc khủng hoảng di cư được tổ chức theo hình thức trực tuyến do lo ngại dịch Covid-19.