Từ khóa: #Tiểu thương

Hàng nghìn xe máy cũ nằm bãi, chợ bán xe cũ phố chùa Hà vắng vẻ, đìu hiu

Chợ xe máy cũ ở Hà Nội đìu hiu sau 10 ngày quy định biển số định danh

(ĐTTCO)-Tròn 10 ngày kể từ khi quy định về định danh biển số có hiệu lực, chợ xe máy cũ ở Chùa Hà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) lâm vào cảnh vắng khách, đìu hiu. Các tiểu thương than trời vì cả tuần không bán được chiếc xe nào trong khi vẫn phải trả chi phí thuê kiot và phí trông xe mỗi ngày.
Chợ đồ cũ Vạn Phúc (quận Hà Đông) chuyên bán các mặt hàng đã qua sử dụng, đặc biệt là đồ công nghệ, hàng Nhật bãi và nhập từ các nước châu Âu.

Chợ bán đồ cũ thập kỷ 60, 70 nhộn nhịp

(ĐTTCO)-Loa đài, amply, quạt đồng hồ hay xe đạp sản xuất tại các nước châu Âu những năm 60, 70 được bày bán tràn ngập chợ đồ cũ Vạn Phúc (quận Hà Đông, Hà Nội). 
Chợ truyền thống đang nỗ lực thích nghi sau chuyển đổi. Ảnh min họa.

Chợ truyền thống nỗ lực thích nghi

(ĐTTCO) - Thay đổi phương thức kinh doanh là một trong những cách bà con tiểu thương tại một số chợ truyền thống đang áp dụng để duy trì hoạt động của mình.
Một góc thị trấn Cái Nước.

Thị trấn Cái Nước: Chung sức xây dựng đô thị văn minh

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn thị trấn Cái Nước (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) diễn ra khá nhanh, cảnh quan môi trường thay đổi theo chiều hướng tốt lên. Vì thế, diện mạo đô thị đã có nhiều khởi sắc. Thị trấn Cái Nước đang nỗ lực phấn đấu đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2023.
Sức mua chậm ở một số chợ truyền thống tại TP Hồ Chí Minh trong những tháng đầu năm.

'Ngồi chơi' từ sáng đến chiều, tiểu thương bỏ sạp chợ

(ĐTTCO)- Sau Tết Nguyên đán, nhiều chợ truyền thống tại khu vực TP Hồ Chí Minh lại rơi vào cảnh ế khách, tiểu thương ngồi chơi từ sáng đến chiều. Trong khi đó, một số dịch vụ kinh doanh tại chợ tăng, khiến tiểu thương bỏ sạp chợ ngày càng nhiều hơn.
An Đông Plaza, trung tâm thương mại có vị trí đắc địa ở Quận 5 (Ảnh: Hoàng Minh)

Tiểu thương An Đông Plaza ngừng kinh doanh vì khó khăn

VOV.VN - Những ngày qua, nhiều tiểu thương ở Trung tâm thương mại dịch vụ An Đông (An Đông Plaza), quận 5, TP.HCM nghỉ bán để tập trung phản đối giá cho thuê quầy sạp cao, trong tình hình kinh doanh khó khăn. Hiện nay, các bên đang đối thoại để tìm ra cách giải quyết theo hướng đảm bảo hài hòa lợi ích.
Người dân tìm hiểu mua hàng trực tuyến Ảnh: Hoàng Hùng

Mua bán trực tuyến: Tiết kiệm chi phí, tăng trưởng doanh thu

(ĐTTCO) -  Công nghệ đang làm thay đổi nhanh chóng phương thức bán hàng, từ truyền thống chuyển sang mô hình đa kênh. Không thụ động theo lối “cổ điển”, từ ông chủ doanh nghiệp đến bà tiểu thương đều thích ứng kịp thời để tiết kiệm chi phí, đẩy mạnh tăng trưởng doanh thu.
Hội An đạt tỷ lệ người dân có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh cao nhất nước.

Phổ cập tiếng Anh cho các thành phố du lịch

(ĐTTCO) - Ngày 9-1, Khánh Hòa phát động chương trình Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh, nhằm phổ cập tiếng Anh hướng tới phục vụ cho du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn ở địa phương. 2 địa bàn được thí điểm đầu tiên là TP Nha Trang và huyện Cam Lâm. Chương trình được sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup.
Tất bật mưu sinh mùa Tết

Tất bật mưu sinh mùa Tết longform

(ĐTTCO) -  Những ngày giáp tết, người dân khắp nơi tất bật mưu sinh kiếm thêm thu nhập để có cái tết đầy đủ hơn. Từ người nuôi cá chép, trồng cây cảnh, tiểu thương đến "cửu vạn"... ai cũng tất bật, hối hả làm việc dù rất mệt và mất ngủ...
Người dân mua sắm Tết tại chợ Cồn.

Thị trường hàng hoá Tết sôi động, sức mua tăng

(ĐTTCO) - Thời điểm này, tại các siêu thị, cửa hàng, chợ truyền thống ở thành phố Đà Nẵng đã sôi động, sức mua các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết tăng nhiều. Các đơn vị kinh doanh “tung” ra nhiều chương trình khuyến mại để khuyến khích người tiêu dùng mua sắm.
Chợ Nghĩa Phương, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi bỏ hoang nhiều năm qua. Ảnh: TỬ TRỰC

Hàng loạt chợ xây xong bỏ hoang

(ĐTTCO)-Để đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều địa phương ở miền Trung đã đầu tư hàng tỉ đồng xây chợ nhưng khi hoàn thành, không có tiểu thương đến buôn bán