Tìm thấy DNA ông St-Kahn trên tang vật

Trong phiên tòa tại New York rạng sáng nay 7-6 (giờ Việt Nam), cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn tuyên bố vô tội trước cáo buộc tấn công tình dục. Tuy nhiên, DNA của ông đã được tìm thấy trong tinh dịch dính trên quần áo của nạn nhân.

Cựu giám đốc IMF tới tòa án tối cao New York cùng vợ ông, cựu phóng viên truyền hình Pháp Anne Sinclai. Khi bị thẩm phán hỏi về 7 tội danh tình dục bị cáo buộc, người đàn ông 62 tuổi chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi vô tội”.

Luật sư của ông Strauss-Kahn nói cần 6 tuần lễ để phân tích những bằng chứng do các nhà chức trách Hoa Kỳ thu thập. Phân tích DNA cho thấy DNA của ông Strauss-Kahn được tìm thấy trong tinh dịch trên quần áo của người nữ hầu phòng và trên thảm của căn phòng nơi xảy ra vụ việc.

Giới chuyên môn cho rằng có lẽ bên bị phải tìm cách chứng minh vụ việc là do cả 2 bên cùng đồng lòng thì mới mong thoát tội. Tại phiên tòa, luật sư của ông cho rằng “không có nhân tố nào cho thấy sự cưỡng bức” giữa 2 bên trong vụ việc này.

Bên nguyên vẫn khăng khăng rằng cô đang lau phòng của ông Strauss-Kahn vào giữa trưa, nghĩ rằng không có ai, thì ông Strauss-Kahn xuất hiện từ phòng tắm, trên người không mặt gì và cố cưỡng bức cô và cố nhốt cô lại trong phòng và buộc cô quan hệ bằng miệng với ông ta.

Kenneth Thompson, luật sư của bên nguyên, nói: “Nạn nhân chỉ muốn cho thấy quyền lực, tiền bạc và ảnh hưởng của Dominique Strauss-Kahn trên khắp thế giới không thể che dấu sự thật về những gì mà ông ta đã làm với cô ấy… Cô ấy đứng lên vì lòng tự trọng của một phụ nữ. Và cô ấy đứng lên cho tất cả phụ nữ và trẻ em trên thế giới những người từng bị cưỡng bức tình dục nhưng không dám lên tiếng”.

Cho đến nay danh tính của người nữ hầu phòng này vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có tin cho rằng đó là một bà mẹ độc thân gốc Guinea, đến Hoa Kỳ với con gái cách nay 7 năm, và đã làm việc ở khách sạn đó được 3 năm. Cô cũng có mặt ở phiên tòa, được các đồng nghiệp đưa đến.

Trong khi phiên tòa đang diễn ra, các đồng nghiệp của cô hô to bên ngoài tòa án: “Thật đáng xấu hổ!” để bày tỏ sự ủng hộ đối với nạn nhân.

Nếu bị kết tội, ông Strauss-Kahn có thể bị ngồi tù tới 25 năm.

Các tin khác