Tình báo Hà Lan: Gián điệp mạng của Trung Quốc có quy mô rất lớn

(ĐTTCO) - Tình báo quân sự Hà Lan hôm thứ Hai 10/6 cho biết hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc có quy mô lớn hơn so với suy nghĩ ban đầu, nhắm vào các chính phủ phương Tây và các công ty quốc phòng, Reuters đưa tin.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tình báo Hà Lan: Gián điệp mạng của Trung Quốc có quy mô rất lớn

Cơ quan MIVD cho biết một nhóm hack được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn đứng sau vụ tấn công hack năm 2023 nhằm vào Bộ Quốc phòng Hà Lan đã có ít nhất 20.000 nạn nhân trên toàn thế giới trong vài tháng và có thể còn hơn thế nữa.

Đại sứ quán Trung Quốc tại The Hague đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Bắc Kinh thường xuyên phủ nhận các cáo buộc về gián điệp mạng và nói rằng họ phản đối mọi hình thức tấn công mạng.

MVID cho biết trong một tuyên bố: "Mục tiêu bao gồm hàng chục chính phủ phương Tây, các tổ chức quốc tế và nhiều công ty hoạt động trong ngành công nghiệp quốc phòng".

Nó kêu gọi các tổ chức áp dụng nguyên tắc "Giả định vi phạm", trong đó giả định rằng một cuộc tấn công kỹ thuật số thành công đã diễn ra hoặc sẽ sớm diễn ra.

Vào tháng 4, MIVD cho biết trong báo cáo thường niên rằng gián điệp Trung Quốc đã nhắm mục tiêu vào các ngành công nghiệp bán dẫn, hàng không vũ trụ và hàng hải của Hà Lan để cố gắng củng cố lực lượng vũ trang của Trung Quốc.

Các tin khác