Tọa đàm Phụ nữ Lãnh đạo và “Bức trần Vô hình”

(ĐTTC) - Đến nay, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các cơ quan nhà nước nói chung, trong các doanh nghiệp nhà nước hàng đầu nói riêng, vẫn còn tương đối hạn chế.

(ĐTTC) - Đến nay, vai trò lãnh đạo của phụ nữ trong các cơ quan nhà nước nói chung, trong các doanh nghiệp nhà nước hàng đầu nói riêng, vẫn còn tương đối hạn chế.

Trong các doanh nghiệp Việt Nam, nữ giới giữ vị trí lãnh đạo cấp cao chỉ chiếm dưới 25% và chỉ có duy nhất một nữ lãnh đạo trong Hội đồng quản trị của 12 tập đoàn nhà nước lớn nhất.

Câu hỏi cần đặt ra là liệu phụ nữ Việt Nam đã thực sự phát huy được tối đa tiềm năng lãnh đạo của họ trong nền kinh tế nói chung và trong các doanh nghiệp nói riêng chưa?

Số lượng hạn chế của phụ nữ lãnh đạo trong cả khu vực công và khu vực tư ở một quốc gia như Việt Nam mà khuôn khổ pháp luật tạo điều kiện cho phát triển bình đẳng giới dẫn đến những quan điểm rằng phụ nữ chạm tới một “Bức trần Vô hình” khi họ cố gắng vươn lên vị trí cao hơn.

Ngân hàng Thế Giới tại Việt Nam (WB) và Viện Liên kết và Trao đổi Quốc tế Trí Việt (thuộc Đại học Tôn Đức Thắng) phối hợp tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu với chủ đề Phụ nữ lãnh đạo và “Bức trần Vô hình”, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Deloitte Việt Nam.

Buổi tọa đàm sẽ được tổ chức tại TPHCM tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (quận 7), từ 13 giờ 30 ngày 29-3, với thành phần diễn giả là những nữ lãnh đạo tiêu biểu - thành công và giàu kinh nghiệm - đến chia sẻ bàn luận về các vấn đề trong thăng tiến sự nghiệp của nữ giới nói chung và những khó khăn họ gặp phải trên con đường vươn tới vị trí lãnh đạo nói riêng.

Không chỉ phân tích các nguyên nhân, chiều hướng và hậu quả của những trở ngại tiềm ẩn gây bất lợi cho phụ nữ trên bước đường thành công.

Chương trình tọa đàm còn hướng tới nâng cao nhận thức của các nhà hoạch định, chính sách, doanh nhân, nhân viên, công chức, sinh viên, giới truyền thông và đề ra các kiến nghị khả thi cho cả khu vực tư nhân và Chính phủ trong thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ.

Các tin khác