Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử phục hồi sau khi giảm mạnh

(ĐTTCO) - Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) có khả năng tạo đáy ngắn hạn, điều này sẽ được xác nhận khi giá bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần hiện tại.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

TOTALCAP giảm mạnh

Biểu đồ hàng tuần cho thấy TOTALCAP đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,96 nghìn tỷ đô la vào ngày 10 tháng 11. Sự sụt giảm lên đến đỉnh điểm với mức thấp là 1,92 nghìn tỷ đô la vào ngày 4 tháng 12.

Sau đó, TOTALCAP bật lên, để lại một bấc dài bên dưới.

Quan trọng hơn, bấc được tạo bên trong vùng hỗ trợ 1,85 - 2,07 nghìn tỷ đô la, được tạo bởi vùng hỗ trợ Fib thoái lui 0,5-0,618.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đưa ra triển vọng trung lập.

MACD (Trung bình động hội tụ phân kỳ), được tạo bởi đường trung bình động ngắn hạn và dài hạn (MA) đang giảm nhưng vẫn nằm trong vùng dương. Điều này có nghĩa là trong khi MA ngắn hạn đang giảm tốc, thì nó vẫn di chuyển nhanh hơn MA dài hạn.

Tương tự, chỉ báo RSI (Chỉ số sức mạnh tương đối) đang giảm nhưng nằm trên 50. RSI là chỉ báo xung lượng và các chuyển động trên/dưới 50 được coi là dấu hiệu của xu hướng tăng/giảm.

TOTALCAP Weekly

Biểu đồ TOTALCAP hàng tuần | Nguồn: TradingView

Phục hồi ngắn hạn

Trader @AltstreetBet đã tweet một biểu đồ TOTALCAP, nói rằng nó có thể phục hồi tới 2,6 nghìn tỷ đô la.

Totalcap movement

Nguồn: Twitter

Biểu đồ hàng ngày cung cấp một triển vọng tăng giá hơn. Điều này là do có sự phân kỳ tăng trong cả RSI và MACD, một tín hiệu thường xảy ra trước sự đảo ngược xu hướng sang tăng.

Do đó, một đợt phục hồi có thể sẽ theo sau.

Daily movement

Biểu đồ TOTALCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, có mức kháng cự ở 2,37 nghìn tỷ đô la, được tạo bởi đường kháng cự giảm dần và vùng kháng cự ngang.

Nếu TOTALCAP thành công trong việc bứt phá lên trên đường kháng cự, thì mức kháng cự tiếp theo sẽ là 2,63 nghìn tỷ đô la.

Short-term resistance

Biểu đồ TOTALCAP | Nguồn: TradingView

Chuyển động của ALTCAP

Vốn hóa thị trường Altcoin (ALTCAP) cung cấp một triển vọng gần giống với TOTALCAP, với cùng sự phân kỳ tăng giá xuất hiện trong cả RSI và MACD.

Ngoại lệ duy nhất là ALTCAP đã di chuyển theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ ngày 20 tháng 9. Càng củng cố sức mạnh cho mức hỗ trợ hiện tại.

Do đó, tốc độ tăng có khả năng sẽ tăng tốc khi ALTCAP bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần ngắn hạn hiện tại (nét đứt).

ALTCAP Movement

Biểu đồ ALTCAP | Nguồn: TradingView

Các tin, bài viết khác