Top 3 xe nhanh nhất thế giới

(ĐTTCO)- Venom GT là cái tên không xa lạ của hãng Henessey đối với người yêu xe. Venon GT sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 7.0L, cho công xuất lên đến 1.452 mã lực. Vừa qua, hãng đã quyết định nâng cấp dòng Venom GT lên thành Venom F5. Điều đặc biệt hãng chỉ sản xuất đúng 24 chiếc trên toàn thế giới.
Hennessey Venom F5
Venom GT là cái tên không xa lạ của hãng Henessey đối với người yêu xe. Venon GT sở hữu khối động cơ tăng áp kép V8 7.0L, cho công xuất lên đến 1.452 mã lực. Vừa qua, hãng đã quyết định nâng cấp dòng Venom GT lên thành Venom F5. Điều đặc biệt hãng chỉ sản xuất đúng 24 chiếc trên toàn thế giới.
Top 3 xe nhanh nhất thế giới ảnh 1
Top 3 xe nhanh nhất thế giới ảnh 2
Chiếc xe sở hữu khối động cơ siêu khủng, tăng áp kép V8 8.0L, được cải tiến toàn diện và sản sinh công suất cực đại lên đến 1.600 mã lực, được truyền qua hệ thống hợp số 7 cấp, được thiết lập 4 tăng áp khá cao, và có khả năng điều chỉnh sử dụng tăng áp kép.
Hãng còn cải tiến khung gầm trọng tâm thấp, được làm từ sợi cacbon giúp tăng tính lướt gió, xe chỉ có trọng lượng 1.338kg. Gia tốc của xe có thể đạt từ 0-300km/giờ chỉ trong vòng 10 giây, và dừng lại sau đó chỉ trong vòng 30 giây. Chiếc siêu xe này có thể đạt vận tốc cực đại lên đến 482,8km/giờ. Để sở hữu con quái vật này, bạn phải chi đến 1,6 triệu USD.
Koenigsegg Agera RS
Koenigsegg là một hãng siêu xe trên thế giới, vừa lập kỷ lục tốc độ đối với dòng xe thương mại mang tên Koenigsegg Agera RS. Bên trong siêu xe này sở hữu khối động cơ V8 5.0L cho công xuất lên đến 1.380 mã lực, mô men xoắn cực đại 1011Ib-ft. Xe được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thông minh trên vô-lăng, giúp xe có khả năng tăng tốc vượt trội.
Top 3 xe nhanh nhất thế giới ảnh 3
Hãng thiết kế khung xe được làm từ sợi cacbon giúp giảm trọng lượng xe chỉ còn 1.395kg. Ngoài ra, xe còn được trang bị nhiều tính năng và thiết bị hiện đại như túi khí kép, mui xe nhẹ với đệm cứng có thể tháo rời, cửa sổ điện, bàn đạp có thể điều chỉnh, ghế thể thao bằng carbon có lỗ thoát hơi, phanh gốm carbon ABS, KES, hệ thống nâng thủy lực phía trước và sau, phanh điện, cảm biến G, hệ thống giám sát áp suất lốp.
Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km chỉ trong vòng 2,5 giây. Vận tốc tối đa có thể đạt đến 447,2km/giờ. Giá nó lên đến 1,5 triệu USD.
Bugatti Chiron
Nhắc đến Bugatti không ai không biết những xe nổi tiếng về tốc độ. Đặc biệt, chiếc Chiron đã mang về cho hãng nhiều kỷ lục về tốc độ. Đến nay, chiếc Chiron vẫn nằm trong top 3 xe có tốc độ nhanh nhất thế giới.
Top 3 xe nhanh nhất thế giới ảnh 4
Bên trong kỷ lục gia này sở hữu trái tim W16 8.0L, công suất lên đến 1.500 mã lực, mô men xoắn cực đại lên đến 1.600 Nm, đi liền với hộp số 7 cấp. Chiếc xe được sử dụng khung sườn làm từ sợi carbon giúp trọng lượng toàn xe chỉ nặng 1.996kg. Bên trong chiếc xe, người lái có 5 chế độ  lái xe Lift, Auto, Autobahn, Handling và Top Speed để có thể tùy chỉnh tùy theo mỗi trường hợp.
Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100km trong vòng 2,3 giây. Vận tốc tối đa có thể đạt 436km/giờ. Đi đôi với vận tốc, giá của chiếc xe lên đến 2,5 triệu USD.

Các tin khác